Xu hướng du lịch ngắn ngày của giới trẻ thời nay để cân bằng công việc & cuộc sống

GIới trẻ chọn đi du lịch ngắn ngày vì nhiều lợi ích thông minh

Giới trẻ millenials chọn phương pháp đi du lịch ngắn ngày vì nó đem lại vô vàn lợi ích cho bản thân mà không tốn quá nhiều công sức để lên lịch chuẩn bị. Bạn có đồng ý với tôi không?

Giới trẻ thời nay thích đi du lịch khám nhiều hơn so với các thế hệ trước vì nhiều lý do như: tình trạng an ning, thông tin du lịch & khám phá của nơi họ muốn đến, khuyến mãi vé máy bay, khách sạn, nhà hàng, etc., nhiều hơn, etc.

Theo thống kê của tổ chức Group Today, số lượng người dưới 30 tuổi đi du lịch ngày càng tăng. Họ chi trung bình 4000$ cho mỗi chuyến đi và khoảng 60-70$ mỗi ngày.

Nhóm trẻ dưới 30 tuổi là một trong những nhóm sẵn sàng chi tiền nhiều nhất khi đi du lịch nên họ là những người tạo ra xu hướng cho nghành du lịch hiện tại. Ngoài việc tiên phong đi du lịch với nhận thức cao và sẵn sàng thử nghiệm cái mới, giới millennials này cũng đang dẫn đầu trong việc đi du lịch ngắn hạn.

Nếu bạn đã từng đọc các bài viết của tôi, bạn sẽ thấy rằng tôi có viết nhiều bài về cách thức đi du lịch trong vòng 48 tiếng. Tôi rất thích đi du lịch kiểu này vì nó tiết kiệm thời gian và chi phí mà tôi có thể khám phá rất nhiều địa điểm, ẩm thực, văn hóa, etc., ở nơi tôi đặt chân đến.

Lợi ích của loại hình du lịch ngắn hạn

Hãy để tôi liệt kê ra những lợi ích của việc đi du lịch ngắn hạn nhé. Vì nếu bạn muốn đi du lịch mà không có nhiều thời gian cũng như budget ít, bạn có thể thử loại hình du lịch này.

1- Bạn tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc cho chuyến đi

Một chuyến đi ngắn ngày không đòi hỏi bạn phải chi nhiều tiền cho khách sạn, ăn uống, hay cho các phương tiện di chuyển. Bạn chỉ cần đem đủ tiền cho 1 chuyến đi 3-4 ngày.

Ngoài ra, lên lịch đi chơi 3-4 ngày không đem lại nhiều áp lực khi bạn xin nghỉ phép với công ty bạn đang làm. Hơn thế, Bạn chỉ cần đi du lịch trong những ngày nghỉ cuối tuần thì càng đơn giản hơn.

Lúc trước khi lên lịch đi du lịch 1-2 tuần trở lên thì vợ chồng tôi lại bắt đầu nơm nớp lo lắng vì nhiều thứ như:

  • Tiền bạc chi tiêu cho chuyến đi như thế nào?
  • Xin nghỉ trên 1 tuần có được chấp thuận không? Nếu một trong hai người không được sếp chấp thuận cho nghỉ thì “chết toi”
  • Book khách sạn, tour đi excursion, nhà hành, etc., stress dã man tàn bạo vì chúng tôi không muốn phí phạm thời gian chuyến đi. Chúng tôi muốn rằng mỗi ngày trong chuyến, đều có cái để làm, nơi để khám phá, etc.

Còn đi du lịch ngắn ngày thì dễ hơn:

  • Book khách sạn, phương tiện du chuyển cũng dễ hơn. Canh giá khuyến mãi dễ dàng hơn.
  • Với những chuyến đi bắt đầu từ tối thứ 6 đến tối chủ nhật về thì không gây nhiều trở ngại cho cộng việc và cuộc sống.
  • Tiền bạc chi tiêu cho 2-3 ngày cũng không đem lại nhiều áp lực.

2- Bạn không cần mang hành lý lỉnh kỉnh

Hành lý du lịch cho 2-3 ngày chắc chắn sẽ gọn nhẹ hơn so với hành lý đi trên 1 tuần. Điều này thì hiển nhiên rồi.

Đối với các bạn thích đi du lịch gọn nhẹ thì cứ vài bộ quần áo là ok.

Còn với các bạn nữ thì không cần phải lo lắng chuyện ăn mặc như thế nào và mang gì để hành lý không cồng kềnh.

3- Một switch-off này sẽ giúp bạn bớt áp lực cuộc sống

Công việc luôn đem đến nhiều áp lực thể chất và tinh thần. Vì thế, nếu bạn muốn hoàn tất mọi việc một cách tốt nhất có thể, bạn phải có một sức khỏe thật tốt và tinh thần luôn vui tươi.

Du lịch ngắn ngày sẽ giúp bạn “refresh” sau nhiều tuần làm việc mệt mỏi va áp lực.

4- Thời gian du lịch ngắn và vội vàng sẽ giúp bạn vui chơi nhiều hơn

Không ai đời nào bỏ tiền đi du lịch rồi lại nằm ì trong khách sạn và lướt web.

Người du lịch thường lên lịch trình tham quan, khám phá để không phí phạm thời gian chuyến đi. Những người đi du lịch ngắn ngày thì càng có một lịch trình dày đặc hơn.

Điều này sẽ giúp bạn khám phá nhiều nơi trong thời gian ngắn.

Tôi nói điều này không phải làm cho bạn sợ, vì tôi tin bạn sẽ làm được. Bạn có thể xem các chuyến đi 48 tiếng của tôi để lấy thêm thông tin nhé.

5- Chi phí it hơn nên bạn sẽ đi được nhiều chuyến hơn

Thường thì những chuyến đi ngắn ngày thường chỉ rơi vào những ngày nghỉ/day-off của bạn hoặc không tốn nhiều thời gian vacation của bạn, vì thế bạn sẽ có nhiều thời gian để đi du lịch ngắn hạn hơn mà không cần lo lắng về việc book off vacation.

6- Bạn có nhiều động lực trong năm hơn

Nếu bạn dùng hết 2 tuần nghỉ phép cho chuyến đi của mình, bạn sẽ còn 50 tuần còn lại để làm việc mà không được nghỉ.

Nhưng nếu bạn có nhiều chuyến du lịch ngắn ngày cho nguyên năm, bạn sẽ có nhiều động lực cho các chuyến du lịch tiếp theo hơn.

Bạn có thấy hạnh phúc, vui vẻ hơn khi biết rằng 2 tuần nữa, bạn sẽ có một chuyến đi backcountry camping với đám bạn lầy lội, hay chuyến khám phá New York trong 3 ngày với người yêu? Vâng, khi nghĩ về các chuyến đi sắp tới, con người sẽ cảm thấy vui vẻ hơn do sự hồi hộp, nóng lòng mong đợi. Vì thế bạn sẽ có động lực để hoàn thành công việc tốt hơn trước ngày khởi hành.

7- Vô vàn các lợi ích khác của việc đi du lịch

Bạn hãy đọc bài 10 Lợi ích của việc đi du lịch mang lại cho cuộc sống của bạn để biết thêm nhiều lợi ích sức khỏe, các mối quan quan hệ gia đình, bạn bè, công việc và bản thân mà du lịch mang lại cho bạn nhé.

Vì nhiều lý do này nên tôi thường viết nhiều bài về việc du lịch trong vòng 48 tiếng để bạn có thể khám phá du lịch.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và hãy để lại lời nhắn trong phần comment dưới đây, tôi sẽ trả lời nhanh nhất có thể.

 

References

https://www.nbcnews.com/better/health/why-three-day-weekend-may-be-better-your-mental-health-ncna908221

https://www.nassauparadiseisland.com/benefits-short-vacation

https://www.weeklander.com/post/blog-post-3

https://www.shape.com/lifestyle/fit-getaways/benefits-weekend-getaway-microvacation

We will be happy to hear your thoughts

Gửi phản hồi