TOP 10 lợi ích của loa thông minh giúp bạn sống hạnh phúc hơn

 Loa thông minh đang dần trở thành một phần của cuộc sống. Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu TOP 10 lợi ích của loa thông minh. Bạn sẽ hiểu hơn về sản phẩm này, từ đó đánh giá và nhìn nhận đúng về nó. Bạn sẽ biết có nên bỏ tiền để sở hữu những chiếc loa này trong ngôi nhà của mình không nhé.

Loa thông minh là gì?

 Loa thông minh là một chiếc loa nhỏ, có kết nối Wifi. Người dùng có thể điều khiển thiết bị này thông qua giọng nói. Nếu muốn sử dụng thiết bị ở chế độ rảnh tay, bạn chỉ cần kích hoạt trợ lý cá nhân. Từ đó sử dụng nó với mọi chức năng tuyệt vời nhất.

TOP-10- lợi-ích-của-loa-thông-minh-pic-1
Loa thông minh đang ngày càng phổ biến

 Hiện tại, loa thông minh được xem là thiết bị hiện đại, vô cùng quan trọng. Nó được đánh giá rất cao bởi những tính năng, lợi ích tuyệt vời cho cuộc sống. Đặc biệt giá sản phẩm này cũng không quá cao. Mọi người có thể dễ dàng mua được mà không cần tốn nhiều chi phí.

Loa thông minh dùng để làm gì?

 Một chiếc loa thông minh có mục đích chính là dùng để phát nhạc, phát tin tức. Người dùng cũng thường sử dụng sản phẩm này để hẹn giờ, nhắc nhở, quản lý danh sách mua sắm.

 Với những sản phẩm hiện đại, mọi người có thể tìm được những chức năng mới nhất. Như nhắn tin, gọi điện, thực hiện cuộc gọi. Vì vậy, loa thông minh hứa hẹn mang tới cho người dùng nhiều giá trị tuyệt vời trong tương lai.

TOP 10 lợi ích của loa thông minh sẽ khiến bạn bất ngờ

 Những chiếc loa thông minh có rất nhiều tính năng khác nhau. Dưới đây là 10 lợi ích tuyệt vời của sản phẩm này. Hãy cùng tìm hiểu để biết được những ưu điểm tuyệt vời của sản phẩm này nhé.

1. Có thể phát nhạc và truyền tín hiệu tới mọi thiết bị tương thích

 Nếu bạn có nhiều hơn 1 chiếc loa thông minh cùng loại trong nhà, bạn có thể phát nhạc tới mọi thiết bị cùng lúc. Từ đó, biến căn nhà của bạn trở thành một khán phòng với hệ thống âm thanh hoàn hảo nhất.

TOP-10- lợi-ích-của-loa-thông-minh-pic-2
Bạn có thể dễ dàng kết nối thiết bị với những sản phẩm tương thích

 Đặc biệt, tính năng này cũng giúp bạn có thể sử dụng nó như một điện thoại liên lạc nội bộ. Từ đó, dễ dàng gọi từ phòng này sang phòng khác. Chẳng hạn đến giờ cơm, hãy gọi cho mọi người và thông báo xuống ăn cơm. Buổi tối, bạn cũng có thể nhắc trẻ em nhà mình đi ngủ đúng giờ mà không cần sang phòng đấy.

2. Loa thông minh có thể giúp bạn điều khiển nhà thông minh

 Về điểm này, trợ lý ảo sẽ giúp bạn làm việc một cách vô cùng hiệu quả. “Hắn” có thể điều khiển tới hơn 1.000 thiết bị trong ngôi nhà. Đặc biệt, dù khác thương hiệu chúng cũng rất dễ dàng tương thích.

TOP-10- lợi-ích-của-loa-thông-minh-pic-3
Đây là lựa chọn hoàn hảo để điều khiển Smarthome

 Bạn có thể yêu cầu chiếc loa này làm mờ đèn, bật lò vi sóng, thay đổi nhiệt độ trong phòng. Thậm chí, bạn có thể yêu cầu nó khởi động một chiếc máy hút bụi Roomba hiện đại. Từ đó, khiến ngôi nhà của mình thông minh đến tuyệt đỉnh đấy.

3. Gọi điện mà không cần một cái chạm tay

 Trước đây, smartphone mang tới cho chúng ta một bước đột phá. Đó chính là gọi điện, thực hiện mọi tác vụ chỉ sau một cái chạm tay.

 Nhưng hiện tại, công nghệ đã bước lên một thời kỳ đỉnh cao mới.  Bạn hoàn toàn có thể gọi điện mà không cần một cú chạm tay này. Điều này có thể thực hiện một cách dễ dàng chỉ qua chiếc loa thông minh.

TOP-10- lợi-ích-của-loa-thông-minh-pic-4
Bạn có thể gọi điện mà không cần một cái chạm tay

 Đặc biệt, sản phẩm này có thể dễ dàng nhận diện giọng nói. Do đó, nếu nhiều người sử dụng một thiết bị cũng không có vấn đề gì. Khi bạn yêu cầu “Call My Mom”, nó sẽ nhận ra bạn là ai và gọi điện cho mẹ của bạn.

4. Nhắc bạn làm việc đúng giờ

 Nếu bạn là người hay quên, hãy để loa thông minh trở thành thiết bị nhắc giờ cho mình. Chỉ cần cài đặt nhắc giờ, nó có thể dễ dàng nhắc bạn vào một giờ nhất định, cụ thể trong ngày. Từ đó, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề bỏ quên công việc gì trong ngày nữa.

TOP-10- lợi-ích-của-loa-thông-minh-pic-5v
Nhắc bạn làm việc đúng giờ cũng là một tính năng tuyệt vời

 Chẳng hạn, hãy đặt nhắc giờ đi làm hàng sáng, giờ thể dục buổi sáng hay giờ ăn. Từ đó, bạn đã có một thời gian biểu thông minh, hiện đại. Không cần phải dở sổ hay gì cả, bạn có thể thiết lập thời gian cho mình theo cách chuẩn xác đến bất ngờ đấy.

5. Tìm kiếm điện thoại của bạn bị mất

 Nếu bạn mất điện thoại quanh nhà, loa thông minh có thể thay bạn tìm kiếm. Bạn chỉ cần nói: “Này Google, hãy tìm điện thoại cho tôi” là được. Ngay lập tức, nó sẽ gọi vào điện thoại của bạn để bạn tìm thấy thiết bị nhanh chóng hơn.

TOP-10- lợi-ích-của-loa-thông-minh-pic-6
Bạn có thể tìm điện thoại nhanh chóng với loa thông minh đấy

 Điều này thực sự rất hữu ích nếu bạn đang ở nhà một mình. Từ đó, tiết kiệm rất nhiều thời gian tìm kiếm thiết bị này đấy.

6. Bật/ tắt tivi

 Nếu bạn thường xuyên dùng Chromecast và có tivi tương thích, loa thông minh sẽ là một thiết bị bạn nên sắm. Nó sẽ giúp bạn bật tắt tivi rất đơn giản. Từ đó khiến việc sử dụng tivi trở nên tiện lợi hơn rất nhiều.

TOP-10- lợi-ích-của-loa-thông-minh-pic-7
Bật tắt tivi cũng là tính năng tuyệt vời của loa thông minh

 Đặc biệt, thiết bị này có thể dễ dàng tương thích với nhiều loại tivi khác nhau. Nhưng bạn cũng nên tham khảo trước thông tin để chắc chắn nó phù hợp với chiếc tivi của mình nhé.

7. Chuyển sang chế độ ban đêm

 Tính năng ban đêm của loa sẽ giúp ích rất nhiều cho căn nhà của bạn. Một trong số đó chính là làm giảm âm lượng, giảm ánh đèn của nó xuống. Từ đó, đảm bảo thiết bị sẽ không làm mọi người trong gia đình thức dậy.

TOP-10- lợi-ích-của-loa-thông-minh-pic-8
Chế độ ban đêm cũng là ưu điểm của sản phẩm này

 Với chế độ này, bạn có thể dễ dàng cài đặt được bằng tay. Còn nếu bạn đã xem nó là một thói quen, hãy đặt vào thời điểm nhất định hàng ngày để mang lại sự tiện lợi nhất cho ngôi nhà của mình.

8. Sử dụng loa giúp bạn ghi nhớ một việc gì đó

 Chúng ta vẫn thường sử dụng tính năng Note trên điện thoại để ghi nhớ điều gì đó. Tuy nhiên, chiếc loa thông minh sẽ giúp bạn làm việc này tuyệt hơn nhiều. Điều này thực sự sẽ mang tới cho bạn rất nhiều lợi ích đấy. Với những bạn có trí nhớ “cá vàng” Việc ghi nhớ thông tin sẽ không còn là cơn ác mộng nữa đúng không.

Bạn có thể ghi nhớ thông tin với thiết bị này

9. Sử dụng nó như một thiết bị điều khiển nhà bếp

 Loa thông minh có thể giúp bạn điều khiển quá trình nướng bánh, nấu ăn. Đặc biệt, sản phẩm này còn dễ dàng tìm kiếm các công thức nấu ăn, thông tin về nguyên liệu thay thế.

 Sản phẩm này có thể giúp bạn trả lời nhiều câu hỏi đơn giản trong nấu ăn như:

  • Cần bao nhiêu gia vị… trong 100 ml nước này?
  • Nên cho bao nhiêu trứng khi làm bánh quy với 100 gram bột?
Nó hỗ trợ bạn rất nhiều khi làm bếp đấy

 Khi đó, bạn sẽ không cần khổ sở ghi nhớ công thức hay soi công thức trên giấy nữa. Chỉ cần hỏi, loa thông minh sẽ cho bạn câu trả lời. Từ đó, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một siêu đầu bếp đấy.

10. Báo thức vào buổi sáng bằng bản nhạc bạn yêu thích

 Một trong những tính năng của sản phẩm này chính là trở thành một chiếc đồng hồ báo thức. Khi bạn cài đặt, nó sẽ giúp bạn nhắc giờ dậy vào buổi sáng. Thay vì tiếng chuông thông thường, nó sẽ giúp bạn thức dậy, chào buổi sáng với bản nhạc yêu thức.

Báo thức bằng bản nhạc bạn yêu thích là một lợi ích của loa thông minh

 Để làm điều này rất đơn giản. Bạn chỉ cần nói:

 “ Báo thức tôi lúc 7 giờ sáng và phát bản nhạc …. nhé”.

 Sáng hôm sau, bạn sẽ được thức dậy với giai điệu mình yêu thích. Còn gì tuyệt vời hơn buổi sáng mở mắt dậy đã nghe thấy những âm điệu tươi vui đúng không.

Lời kết

 Trên đây là TOP 10 lợi ích hàng đầu của loa thông minh. Với bài viết này, bạn có thể nhận ra loa thông minh tuyệt vời và cần thiết thế nào đối với cuộc sống.

Amazon đang có khuyến mãi Echo Dot, và bạn có thể đặt mua Echo Dot gen 3 tại Amazon bằng cách click vào hình dưới đây:

 Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, hãy gọi cho chúng tôi. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tâm bậc nhất đấy.

Hãy đọc thêm chuỗi bài viết về Phong Cách Sống Thông Minh/ Smart Living nếu bạn hứng thú với cuộc sống thật tiện nghi, hạnh phúc và thoải mái.

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a Reply