Tập luyện trong trời lạnh đốt nhiều mỡ hơn

Tập luyện trong trời lạnh giúp bạn đốt nhiều mỡ hơn

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng cơ thể người sẽ đốt cháy nhiều mỡ hơn khi luyện tập ngoài trời lạnh. Nếu thành phố bạn ở đang là mùa đông, thì đây chắc chắn là một tin vui cho những ai đang mong muốn tập luyện để giảm cân, siết cơ, etc. 

Khi trời lạnh, nhiều người chỉ muốn nằm co ro trong chăn và chẳng muốn làm gì cả. Mặc dù đa số đều mong muốn giảm cân, đạt được thân hình hoàn hảo cho dịp Giáng sinh, Tết hay kỳ nghỉ spring break, etc., nhưng cái lạnh lại chùng bước họ và đè bẹp động lực tập luyện của họ. 

Nhưng những ai đang sống trong mùa đông nên vui lên. 

Nghiên cứu mới nhất đã chứng minh rằng trong cơ thể còn người, có một peptide tên là Sarcolipin (SLN). SLN có nhiệm vụ tạo ra nhiều mitochondria. 

Các mitochondria sử dụng năng lượng dự trữ như mỡ, glycogen để tạo ra năng lượng cho các hoạt động fitness hay trong ngày. Vì thế, cơ thể có càng nhiều SLN thì càng ít nguy cơ bị bệnh béo phì. 

Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng SLN được kích hoạt khi chúng ta tập luyện. Không những thế, nhiệt độ thấp cũng kích hoạt SLN này. 

Vì thế, các chuyên gia fitness và các nhà khoa học đều đồng tình rằng nếu bạn tập luyện khi trời lạnh, SLN sẽ được kích hoạt tối đa. Thông qua đó, bạn sẽ đốt nhiều năng lượng hơn, dẫn đến lượng mỡ sẽ được đốt nhanh và nhiều hơn. 

SLN hoạt động như thế nào?

Các mitochondria trong các tế bào cơ thể có nhiệm vụ đốt mỡ và tạo năng lượng chúng ta cần cho các hoạt động thường ngày như đi làm, đi bộ, đi chợ, tập luyện, etc. Bạn hoạt động càng nhiều thì cơ thể sẽ tạo ra càng nhiều mitochondria.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng SLN bắt các mitochondria hoạt động liên tục, đồng nghĩa với việc lượng mỡ trong cơ thể được đốt nhiều hơn. 

Nói tóm gọn là, càng nhiều SLN thì càng nhiều mỡ được đốt. 

Vì thế, tập luyện ngoài trời lạnh sẽ giúp bạn đốt nhiều mỡ hơn thông thường. 

Vấn đề cần đề cập là nhiều người sẽ trốn tránh cái lạnh nhiều hơn là ra ngoài tập luyện các môn như đi bộ, chạy bộ, đạp xe, trượt tuyết, trượt băng, etc. 

Vì thế, các chuyên gia fitness khuyên bạn nên ra ngoài trời lạnh tập luyện nếu bạn thực sự muốn đốt nhiều mỡ hơn.

We will be happy to hear your thoughts

Gửi phản hồi