Tập luyện để giảm cân với VR tại nhà và những điều bạn nên biết

 Bạn mong muốn tập luyện giảm cân với VR tại nhà? Bạn chưa biết làm như thế nào? Đọc ngay bài viết này để có những thông tin cần thiết nhé!

Khái niệm thể dục VR – thể dục thực tế ảo đang được nhiều người nhắc đến trong thời gian gần đây trong việc tập luyện giảm cân tại nhà. Tuy nhiên, mọi người vẫn chưa thực sự quen thuộc với hình thức tập luyện này.
Trong bài viết này, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu cách tập luyện giảm cân với VR tại nhà. Thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

Tâp luyện giảm cân với VR tại nhà: Liệu có khả thi?

 Nói đến tập luyện giảm cân với VR, đồng nghĩa với việc bạn phải di chuyển cánh tay, đầu, cơ thể mình để thực hiện các bài tập luyện. VR sẽ giúp bạn thực hiện và trải nghiệm các hoạt động cụ thể. Điều này được thực hiện thông qua việc điều khiển chuyển động, sử dụng những cơ bắp khác nhau trong cơ thể bạn để tương tác với thiết bị.

tập luyện giảm cân với VR-1
Giảm cân với VR tại nhà là một giải pháp tuyệt vời ở thời điểm hiện tại

 Khi thực hiện tập luyện giảm cân với VR, bạn sẽ đối mặt trực tiếp với màn hình, sử dụng tai nghe VR. Từ đó, nhập tâm vào những bài tập thú vị của mình và mang lại hiệu quả cao nhất.

 Ưu điểm của việc chơi game và tập luyện với VR chính là bạn hoàn toàn có thể tập luyện ngay tại nhà. Không cần diện tích lớn hay ra đường trong không khí bụi bặm, việc tập luyện sẽ trở nên tiện lợi hơn rất nhiều. Điều này thực sự là một lựa chọn hoàn hảo trong cuộc sống hiện đại ngày càng trở nên bận rộn như hiện nay.

Tập luyện để giảm cân với VR tại nhà như thế nào?

 Nếu bạn đang muốn bắt đầu tập luyện giảm cân với VR, hãy tham khảo ngay những lời khuyên dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn nhiều đấy.

Chọn đúng trò chơi

 Mỗi trò chơi, bài tập luyện trong VR đòi hỏi những chuyển động khác nhau. VR giống như một phương tiện sẽ giúp bạn thực hiện những hoạt động nhất định, phù hợp với bài tập.

tập luyện giảm cân với VR-2
Hãy lựa chọn trò chơi VR phù hợp với nhu cầu của mình

 Hiện tại, có một số trò chơi được khuyên dùng cho người giảm cân. Như Beat Saber, Knockout League, The Thrill of Fight, Box VR, Superhot VR, Sword Master. Bạn nên thử trải nghiệm những trò chơi này để biết đâu là lựa chọn phù hợp nhất với mong muốn giảm cân của mình nhé.

 Để lựa chọn đúng bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia thể hình. Việc tập luyện có thể thực hiện với bài tập riêng lẻ hoặc nhóm những bài tập. Từ đó, biết được khu vực cần giảm mỡ trên cơ thể mình. Từ đó, chọn được trò chơi giúp bạn vận động ở những vùng tương ứng.

Xây dựng thói quen đúng đắn với VR khi tập luyện giảm cân tại nhà

Tập luyện giảm cân với VR hay theo cách thông thường đều vậy, nó chỉ mang lại hiệu quả nếu được thực hiện đều đặn. Sẽ chẳng có gì đáng trông đợi xảy ra nếu bạn không chú ý rèn luyện thường xuyên.
Tập luyện với VR cũng đòi hỏi rất khắt khe về thể chất cũng như tình thần tập luyện. Nó cần bạn xây dựng lối sống tốt nhất để hình thành một thói quen, nề nếp tập luyện đúng cách nhất.

 Chính vì vậy, đừng tập luyện nửa vời. Thay vào đó, bạn hãy đầu tư những thiết bị, trò chơi thú vị. Đồng thời giành quyết tâm cho việc tập luyện. Khi đã hình thành thói quen tập luyện đúng đắn, bạn sẽ có được kết quả tốt và phù hợp cho việc tập luyện của mình đấy.

tập luyện giảm cân với VR-3
Hãy tập luyện đều đặn để có được hiệu quả tốt nhất nhé

 Trong những ngày đầu, chắc chắn bạn sẽ thấy chán nản với những bài tập của mình. Để tránh được vấn đề này, bạn nên nói với người thân về mong muốn của mình khi tập luyện. Khi đó, họ sẽ đóng vai trò là người giám sát và động viên bạn.

 Đặc biệt, việc tập luyện sẽ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều nếu bạn có thêm một người bạn đồng hành khi tập luyện. Hai người có thể động viên, giúp đỡ nhau kiên trì hơn với những bài tập luyện để giảm cân với VR tại nhà đấy.

Lời khuyên giúp bạn tập luyện để giảm cân với VR tại nhà hiệu quả hơn

 Khi muốn tập luyện để giảm cân với VR tại nhà, bạn cần thực sự quyết tâm. Đừng quên tham khảo những lời khuyên dưới đây để tăng hiệu quả cho việc tập luyện nhé.

Chọn đúng loại tai nghe VR

 Mỗi loại tai nghe VR có những đặc điểm khác nhau. Cùng xem thông tin về chúng để dễ dàng chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhé.

  • Tai nghe VR độc lập: Đây chính là lựa chọn tốt nhất cho người muốn tập luyện giảm cân. Hiện tại, Oculus Quest là sản phẩm thống trị trong dòng tai nghe này. Không cần máy tính, bạn có thể sử dụng chiếc tai nghe VR này để tập luyện ở bất kỳ đâu.
  • PC VR: Đây là loại tai nghe thực tế ảo hiện đại với trải nghiệm mượt mà. Đồng thời, mọi người có thể tìm thấy nhiều trò chơi thú vị khác nhau. Từ đó, có được lựa chọn hoàn hảo nhất cho việc tập luyện của mình.
  • PlayStation VR: Nếu bạn đang có máy PlayStation 4, đây là lựa chọn tai nghe thực tế ảo hoàn hảo dành cho bạn đấy.
 Bạn cũng nên cân nhắc để chọn được tai nghe thực tế ảo phù hợp

 Mỗi loại tai nghe VR này mang những ưu nhược điểm khác nhau. Để biết nó có phù hợp với mình hay không, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên viên. Từ đó, biết đâu mới là sản phẩm phù hợp nhất với việc tập luyện của mình.

Xây dựng khu tập luyện riêng với VR

 Khi mới bắt đầu những bài tập luyện để giảm cân với VR tại nhà, chắc chắn bạn sẽ chưa có đủ quyết tâm. Trong khi đó, việc duy trì thói quen là vô cùng cần thiết.

 Để việc hình thành thói quen được dễ dàng hơn, bạn hãy xây dựng một khu vực riêng biệt cho việc tập luyện với VR. Từ đó, đảm bảo có được không gian tốt nhất cho việc này.

 Nếu bạn gặp khó khăn với vấn đề này, hãy liên hệ với những chuyên viên tư vấn về tai nghe VR. Họ sẽ giúp bạn có được lựa chọn hoàn hảo nhất. Từ đó, dễ dàng thực hiện việc tập luyện để mang lại hiệu quả cao nhất.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học

 Dù bạn tiến hành tập luyện theo phương pháp nào, chế độ dinh dưỡng đều có ảnh hưởng rất lớn. Do đó, bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình khi tập luyện là gì. Như để tạo cơ bắp, giảm cân, giảm mỡ ở từng vùng cơ thể… Từ đó, lựa chọn chế độ dinh dưỡng với những thành phần phù hợp với từng mục đích.

Lời kết

 Như vậy, bạn đã có được những lời khuyên tốt nhất nhằm tập luyện để giảm cân với VR tại nhà.

tập luyện giảm cân với VR-4

Hãy xem thêm bài viết Những Kính Thực Tế Ảo VR Tốt Nhất Năm 2020 và xem chúng sẽ giúp bạn có được những chuyến du lịch thế giới ngay tại nhà theo cách hoàn hảo.

Bạn hãy đọc Các bài viết về Lợi Ích của Kính thực tế ảo VR để biết thêm việc nó giúp gì cho bạn và gia đình trong những ngày cách ly mùa dịch này nhé.

Bạn cũng nên tham khảo thêm Các bài viết về Những điều nên làm trong mùa dịch Coronavirus/Covid-19 nhé.

1 Comment
  1. […] bị VR. Nếu bạn hứng thú với việc luyện tập với VR, hãy đọc bài viết Tập luyện giảm cân với thiết bị VR tại nhà để biết thêm chi tiết […]

Leave a Reply