Nhảy dây giảm cân như thế nào để giảm 2-3 kg/ tuần?

Nhảy dây như thế nào để giảm cân từ size XL hoặc L xuống M hoặc S? Chuyện nhỏ….

Bạn nên tập nhảy dây giảm cân trong 1 tuần như thế nào? Ngày nay khi xã hội phát triển, chất lượng cuộc sống càng lúc càng cao. Dân Việt nhất là Việt kiều sinh sống và làm việc ở nhiều nước trên thế giới hưởng thụ cuộc sống vui vẻ, đầy đủ. Mặc dù vậy, chuyện bị béo phì hay tăng cân diễn ra nhiều như cơm bữa vì chất lượng thức ăn nâng cao vì cái gì cũng có bán ngoài chợ. Nhiều người Việt bắt đầu than phiền vì chuyện tăng cân, kể cả sinh viên Việt Nam sang đây du học và làm việc.

Tăng cân sẽ dẫn đến bệnh béo phì và nhiều bệnh khác làm cho cuộc sống của bạn mất cân bằng và tốn nhiều tiền viện phí cũng như nhiều thời gian làm bạn với cái giường bệnh. Bạn có thể đọc bài Lợi Ích của việc giảm cân của tôi.

Hơn nữa, có quá nhiều yếu tố gây nên việc tăng cân như:

  • Chế độ ăn uống tẹt ga vì quá nhiều đồ ăn ngon
  • Nhiều người không có thời gian luyện tập do lịch làm việc quá bận rộn
  • Những người không có một chương trình tập luyện cụ thể hoặc hợp lý
  • Những người muốn tập luyện để giảm cân nhưng vẫn chưa biết phải tập gì và như thế nào?

Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một phương pháp luyện tập vô cùng đơn giản. Đó là nhảy dây. Ai ai cũng biết nhảy dây nhưng ít ai biết nhiều lợi ích của nó cho sức khỏe của mình, đặc biệt là giúp giảm cân.  Làm thế nào để giảm cân thành công? Xem chi tiết Làm sao để giảm 10-15 lbs trong 13 ngày

Vâng, để tôi nhắc lại cho bạn nhé, nhảy dây sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà tốn ít thời gian.

Bạn có thể xem chi tiết Lợi Ích Của Việc Giảm Cân ở đây để biết thêm chi tiết.

 

nhảy dây - jump rope- 1

Lợi ích của việc tập luyện bằng phương pháp nhảy dây

Bây giờ tôi sẽ liệt kê một cách chi tiết các lợi ích của việc tập nhảy dây bên cạnh việc giảm cân  nhé:

 

1- Nhảy dây giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Tôi muốn nhắc lại lợi ích này để khuyến khích các bạn bắt đầu tập luyện càng sớm càng tốt.

Mùa ấm đã đến và người người bắt đầu lên kế hoạch đi chơi, du lịch. Việc nhảy dây giảm cân thành công sẽ giúp cho bạn tự tin trước ống kính camera và gây ấn tượng mạnh với người ấy.

nhảy dây - jump rope- 2

Tôi đã gặp nhiều khó khăn trong việc giảm cân trong vài thời điểm trong năm. Chẳng hạn như sau lễ Christmas và New Year Eve cũng như sau Tết cổ truyền Việt Nam, tôi tăng cân vèo vèo do nhiều bữa tiệc tùng với gia đình, bạn bè.

Lịch làm việc của tôi thì cứ biến hóa như Tôn Ngộ Không. Lúc thì làm ca sáng, lúc thì ca chiều, đôi khi phải đi trực đêm trong bệnh viện. Nhiều lúc nó làm tôi căng thẳng vì không thể sắp xếp lịch tập luyện sao cho lợp lý được.

Qua lời khuyên của vài người bạn và xem vài video trên Youtube, tôi đã bắt đầu tập nhảy dây. Tôi nhảy dây 500 cái mỗi ngày tuần đầu tiên rồi tăng dần cho đến khi 1000 cái.

Bạn có biết là tôi đã giảm 3 kg trong khoảng 11 ngày đầu tiên không? Thực sự, đó là một kết quả kinh ngạc vì tôi chỉ có thể làm như vậy khi tập chạy bộ hoặc chơi thể thao mỗi ngày liên tiếp.

Vậy nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Theo tính toán của nhiều chuyên gia thể chất trên thế giới, một người trung bình 150 lbs (68kg) có thể đốt khoảng 600 calories trong vòng 1 tiếng. Một người nặng 200 lbs (90.7 kg) đốt khoảng 1159 calories trong vòng một tiếng.


Bạn có thể thấy sự lợi hại của việc tập nhảy dây nếu bạn có nhiều cân nặng thừa. Xin cho phép nhắc cho bạn nhớ là để đốt 1lbs mỡ thì bạn cần phải đốt 3500 calories. Vậy ban muốn giảm cân với nhảy dây? Bạn dư sức “vượt cầu”.

 

2- Nhảy dây sẽ giúp bạn cắt nét cơ tốt hơn

Ngoài việc nhả dây giảm cân hiệu quả, nhảy dây còn giúp cơ thể bạn đẹp hơn.

Với nam thì bạn có thể cắt nét để các đường cơ trên cơ thể sẽ đẹp và rõ ràng như tượng thần Hercules của thần thoại Hy Lạp.

Các bạn nữ thì càng nên quan tâm vì nó sẽ làm cơ thể bạn cân đối, thon thả hơn.

Bạn tập càng nhanh hay càng nhiều thì cơ thể càng đẹp

 

3- Tập nhảy dây giúp hệ thống tim mạch của bạn khỏe hơn

Nhảy dây sẽ làm tăng nhịp tim của bạn cao gấp 2-3 lần so với nhiều môn khác. Hơn thế, nó đem lại nhiều lợi ích như các môn cardio như chạy bộ mà không tạo áp lực quá nhiều lên các khớp của bạn.

 

4- Nhảy dây giúp bạn minh mẫn hơn

Cũng giống nhiều môn cardio khác, nhảy dây sẽ giúp tăng cường sự hoạt động của não phải, là nơi chịu trách nhiệm cho việc nhận thức, kỹ năng suy nghĩ và trí nhớ. Nó sẽ giúp bạn phản ứng nhanh nhạy hơn.


 

5- Nhảy dây rất tiện lợi và bạn có thể tập bất cứ nơi đâu và khi nào

Chỉ cần bạn có một sợi dây nhảy tốt, bạn có thể tập bất cứ nơi đâu như trong sân vườn, trong garage, trong khách sạn, ngoài công viên, etc. Tóm lại bạn có thể tập trong nhà và ngoài trời.

Image Source: Mirafit

Dây nhảy không phải là một dụng cụ quá đắt và quá cồng kềnh nên bạn có thể dễ dàng bỏ vào một ngăn nhỏ trong cái suitcase hoặc chiếc balo của bạn khi đi du lịch.

 

6- Nhảy dây sẽ hành hạ toàn bộ cơ thể của bạn

Nói nghe có vẻ ghê gớm nhưng thật sự bạn phải push cơ trên (upper body) và cơ dưới (lower body) hoạt động liên tục

Nhảy dây làm việc các cơ bắp chân ( Calf) của bạn; bắp chân của bạn sử dụng hầu hết năng lượng để tiếp tục đẩy mình lên khỏi mặt đất. Nhưng các cơ bắp khác ở chân, bao gồm cơ tứ đầu và gân kheo, cũng sẽ gặt hái được những lợi ích của việc tập luyện nhảy dây. Ngoài ra, nhảy dây giúp các cơ vùng mông của bạn khỏe và đẹp hơn nha các chị em.

Hơn thế, nhảy dây sẽ giúp cơ trên (upper body) của bạn thêm săn chắc, nhất là ngực, lưng và bụng. Ngoài ra, lúc bạn xoay dây khi nhảy, các cơ cánh tay, biceps, triceps và cơ vai cũng phải bung sức.


 

Tập nhảy dây giảm cân như thế nào cho đúng cách?

Tôi theo tập như video dưới đây để luyện tập tư thế cho đúng. Ngày đầu tiên, tôi nhảy 200 cái. Tôi tăng dần cường độ mỗi tuần 100 cái cho đến khi tôi có thể nhảy 2000 cái mỗi tuần.

Lý do tôi tăng cường độ chậm vì tôi muốn cơ thể thích ứng dần và tránh nguy cơ chấn thương. Bạn có thể xem video này để tập cho đúng tư thế. Điều đó sẽ giúp quá trình luyện tập của bạn tiến bộ nhanh hơn:

 

Bạn nên chọn lại dây nào thích hợp cho việc tập luyện?

Thật sự thì bạn chỉ cần một sợ dây nhảy bền thôi. Bạn có thể đặt mua ở Amazon trong đường link dưới đây để nhận được giá cả hợp lý và shipping nhanh chóng.


 

Disclosure: My Essential (myessential.org) is a participant in the Amazon Services LLC Associates Program, an affiliate advertising program designed to provide a means for sites to earn advertising fees by advertising and linking to amazon.com. Amazon, the Amazon logo, Amazon supply, and the Amazon Supply logo are trademarks of Amazon.com Inc. or its affiliates.

 

References

https://caloriesburnedhq.com/calories-burned-jumping-rope/

https://www.crossrope.com/blog/benefits-of-jumping-the-unique-value-of-jump-rope-training/

https://www.acefitness.org/education-and-resources/lifestyle/blog/6395/7-benefits-of-jumping-rope

https://www.lifehack.org/articles/lifestyle/benefits-jumping-rope-you-probably-dont-know.html

https://pixabay.com/images/search/jumping%20rope/

https://www.pexels.com/photo/exercise-equipment-skipping-rope-gym-sport-45056/

https://unsplash.com/photos/7QYd1VxLRbM

 

We will be happy to hear your thoughts

Gửi phản hồi