Lợi Ích Của Máy Chạy Bộ Nhất Là Cho Việc Giảm Cân Của Bạn – MY ESSENTIAL

Lợi Ích Của Máy Chạy Bộ Nhất Là Cho Việc Giảm Cân Của Bạn – MY ESSENTIAL

Có thật là máy chạy bộ có thể giúp bạn giảm cân 2-4kg/ tuần?

Máy chạy bộ có giúp giảm cân hiệu quả như chạy bình thường ngoài đường không? Hoàn toàn có, và nó cũng giúp bạn đốt calories nhiều không kém như chạy bộ thông thường.
Bạn có biết việc chạy bộ sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bản thân, nhất là giúp giảm cân vô cùng hiệu quả chứ? Với tôi, chạy bộ đem đến rất nhiều lợi ích không ngờ đến cho sức khỏe, nhất là năm nào nó cũng giúp tôi giảm cân nhanh chóng trước khi hè đến. Nhờ đó, tôi cảm thấy tự tin nhiều hơn khi đi đi tắm biển, leo núi, cũng như tham dự các buổi tiệc với bạn bè.

Máy chạy bộ dành cho ai?

Như trong bài “Lợi Ích của Việc Chạy Bộ”, tôi đã cho bạn 1 danh sách những lợi ích mà việc chạy bộ mang đến cho sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Nhưng đôi khi, việc chạy bộ ngoài trời hay trong gym đem đến cho bạn nhiều khó khăn như:

Bạn không có thời gian đi gym để tập chạy bộ.

Đối với nhiều người, lái xe đi tập gym sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn vì sau một ngày dài làm việc, lại còn bị kẹt xe.

Ai mà muốn tốn thêm thời gian lái xe lòng vòng đến phòng tập gym chứ?

Chi phí đóng tiền hàng tháng cho gym membership không hề rẻ.

Hơn nữa, chưa chắc bạn sẽ sử dụng hết tất cả dụng cụ trong phòng gym. Vì thế, máy chạy bộ tại nhà là một giải pháp tốt cho việc luyện tập giảm cân.

Còn nếu chạy bộ ngoài trời, đôi khi thời tiết cũng có thể quay lưng với bạn bất cứ khi nào.

Mỗi lần trời chuyển mưa ngay lúc tôi định xỏ giầy chạy bộ, là tôi thấy rầu.
Chưa kể, nơi tôi ở đôi khi thời tiết khá khắc nghiệt. Mùa đông, nhiệt độ có thể lạnh đến -30 độ Celsius. Nhiều lúc, mặc 3 lớp quần mà vẫn cảm giác như gió lạnh đang cào cấu cặp đùi…
Còn mùa hè thì nóng đến +30 độ Celsius, tôi thường phải chạy lúc sáng sớm vì trời lúc đó mát, dễ chịu.
Lúc sau 9am, trời sẽ nóng như đổ lửa, chạy nhiều sẽ dễ bị say nắng, mất nước (heat stroke)

Lợi ích của máy chạy bộ

Đối với tôi, có 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà (treadmill) sẽ đem nhiều lợi ích cho bạn:

Chiếc máy chạy bộ trong nhà (treadmill) sẽ giúp bạn giảm cân dễ dàng

Chạy bộ sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng nhờ vào việc đốt calories nhiều không tưởng.
Chạy bộ là một trong những hoạt động thể thao đốt calories nhiều nhất so với các môn khác như bơi lội, đạp xe, đấm bóc, nhảy dây, etc.
Tùy thuộc vào cân nặng và tốc độ chạy bộ, bạn sẽ dễ dàng đốt từ 280-520 calories trong vòng 1 tiếng.
Trung bình một người 155 lbs (70 kg) sẽ đốt 372 calories khi chạy bộ trong vòng 1 tiếng.
Nếu bạn càng nặng và chạy càng nhanh hoặc càng lâu, bạn sẽ đốt càng nhiều calories.

Hãy nhớ rằng để đốt được 1 lbs mỡ trong cơ thể, bạn phải đốt 3500 calories.
Chiếc máy chạy bộ trong nhà (treadmill) sẽ giúp bạn đốt nhiều calories như chạy bộ ngoài trời.

Chiếc máy chạy bộ trong nhà (treadmill) rất dễ dàng sử dụng

Trong tất cả các máy tập mà tôi đã dùng qua, chiếc máy chạy bộ trong nhà (treadmill) luôn là chiếc máy dễ dùng và thao tác nhất.
Và nếu bạn là người luôn lo sợ về việc chạy bộ trên địa hình không bằng phẳng thì chiếc máy chạy bộ trong nhà (treadmill) sẽ loại bỏ ưu sầu của bạn vì nó phẳng và không trơn trượt.

Bạn sẽ không cần lo lắng về việc bị trượt té hay bị thương

Một trong những lý do nhiều rất thích sử dụng chiếc máy chạy bộ trong nhà (treadmill) tại nhà không chỉ vì nó dễ sử dụng, nhưng quan trọng hơn, họ không cần lo nghĩ về:

  • Việc phải mặc đồ đẹp và đang hoàng như khi đi tập gym. Bạn chỉ cần ăn mặc thoải mái thôi vì ở nhà bạn, không có người lạ nào có thể đánh giá bạn được.
  • Thời thiết trong ngày như thế nào?
  • Vấn đề an toàn sức khỏe. Điều này đặc biệt quan trong với những người mới bắt đầu tập cũng như nhiều người chiếc máy chạy bộ trong nhà (treadmill) cho việc phục hồi chức năng sau khi khi điều trị chấn thương và người già.

Chiếc máy chạy bộ trong nhà (treadmill) dễ dàng cất đi sau khi sử dụng

Nếu bạn muốn làm 1 phòng gym mini tại nhà, bạn sẽ cần 1 khoảng không gian lớn trong phòng khách, garage, basement để chứa các dụng cụ tập luyện
Nhưng với chiếc máy chạy bộ trong nhà (treadmill), bạn chỉ cần xếp lại và dễ dàng cất vào một góc sau khi sử dụng.

Chiếc máy chạy bộ trong nhà (treadmill) có nhiều chương trình luyện tập phù hợp với nhu cầu của bạn

Các máy chạy bộ hiện nay đều có màn hình điện tử và nhiều chương trình luyện tập khác nhau như “Interval” (tập các khoảng thời gian đứt khoãng) giúp tăng thể lực nhanh chóng, “Fat Burning” (đốt mỡ) giúp bạn giảm cân nhanh và hợp lý, etc.
Nó có nhiều cường độ luyện tập khác nhau cho mọi trình độ thể lực. Vì vậy, mọi người ở nhiều độ tuổi khác nhau và sức khỏe khác nhau đều có thể tập trên 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà (treadmill) dễ dàng.

Ngoài ra, với các tốc độ (Speed) và độ nghiêng (Incline) mà bạn tùy chỉnh, bạn có thể tạo riêng cho mình một chương trình luyện tập tùy vào nhu cầu của bạn như giảm cân, tăng cường thể lực, luyện tập cho cuộc thi chạy marathon, luyện tập sức bền cho chuyến leo núi sắp tới ở Tà Năng, Phan Dũng hay leo Half Dome trong công viên Yosemite, etc.

Nhiều chiếc máy chạy bộ trong nhà (treadmill) sẽ giúp bạn theo dõi sự tiến bộ của bản thân dễ dàng

Rất nhiều chiếc máy chạy bộ trong nhà (treadmill) giúp bạn theo dõi sự thay đổi tích cực của cơ thể sau 1 thời gian luyện tập.
Bạn sẽ dễ dàng so sánh quãng đường, thời gian, tốc độ, lượng calories được đốt, và nhịp tim so với lúc mới bắt đầu, hoặc mỗi tuần, mỗi tháng.
Theo dõi sự tiến bộ khi luyện tập rất quan trọng cho mục đích luyện tập của bạn. Nó giúp bạn nhận biết bạn có luyện tập đúng phương pháp hay cường độ luyện tập có hợp lý hay không. Thông qua đó, bạn có thể điều chỉnh để chắc chắn rằng sự luyện tập của bản thân sẽ đi đúng hướng đã đề ra.

Luyện tập sẽ không còn là nghĩa vụ phải làm mà còn được kết hợp với giải trí

Lý do chính của nhiều người không luyện tập là “không có thời gian”.
Nhưng rất nhiều người trong chúng ta lại sẵn sàng tốn vài tiếng buổi tối để xem vài tập phim hàn quốc.

Nếu bạn vừa tập vừa xem phim thì sao? Miễn bạn đặt chiếc máy chạy bộ trong nhà (treadmill) ngay trước TV hoặc mở tablet hay phone lên xem là xong. Ngoài ra, khi vừa chạy bộ, vừa xem giả trí sẽ làm bạn bớt suy nghĩ nhiều về việc chạy bộ.
Điều đó sẽ làm xao lãng cái chân đang mỏi hay cái phổi đang thiếu oxygen. Quá tốt mà.

Chiếc máy chạy bộ trong nhà (treadmill) sẽ giảm nguy cơ bị chấn thương hơn chạy bộ thông thường

Chiếc máy chạy bộ trong nhà (treadmill) có mặt phẳng khá êm và bằng phẳng nên nó sẽ giảm áp lực lên đầu gối và mắt cá của bạn khi luyện tập
Ngoài ra, đối với người với bắt đầu luyện tập, người đang tập phục hồi chức năng và người cao tuổi, một cường độ, độ nghiêng hợp lý sẽ giúp giảm tải nguy cơ bị té, chấn thương cơ, xương và khớp mà vẫn có thể theo sát chương trình luyện tập.
Như vậy, mọi người với độ tuổi, trình độ thể chất, tình trạng thể lực khác nhau, vẫn có thể dùng chung một chiếc máy chạy bộ trong nhà (treadmill).

Chiếc máy chạy bộ trong nhà (treadmill) đem lại các lợi ích y chang như việc chạy bộ thông thường.

Ngoài ra, chiêc máy chạy bộ còn đem lại hiểu quả không kém như bạn chạy bộ ngoài trời. Hãy xem Lợi Ích của Việc Chạy Bộ nhé.

Chúc bạn thành công.

References

https://treadmillreviewsite.co.uk/what-are-the-benefits-of-using-a-treadmill/

https://www.runnersworld.com/training/a20846772/how-effective-is-treadmill-running-compared-to-running-outside/

http://www.trainfora5k.com/benefits-of-running-on-a-treadmill/

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Gửi phản hồi