Giảm mỡ bụng cần bao nhiêu thời gian? Nhanh hơn bạn tưởng nhiều!!!

Giảm mỡ bụng là điều gần như không thể cho rất nhiều người. Mặc dù trên thị trường có rất nhiều loại trà detox hay trà giảm mỡ, hay các loại băng bó bụng, hứa hẹn giúp đánh tan mỡ bụng của bạn. Nhưng đa phần không hiệu quả.
Rất nhiều người cho rằng việc nhin ăn hay tập fitness 1-2 tiếng mỗi ngày sẽ giúp cho bạn giảm cân. Nhưng, nếu nhịn ăn, bạn lấy đâu ra năng lượng cho việc tập luyện?
Chưa kể, nếu ăn uống thiếu dinh dưỡng sẽ dẫn đến nhiều tình trạng như chóng mặt, không tập trung đầu óc, cơ thể suy nhược và sự giảm cân kém hiệu quả do sự tiết stress hormone, cortisol, trong cơ thể.
Ngoài ra, tập fitness chưa chắc giúp bạn giảm cân hiệu quả 100%. Để đốt 1 lbs mỡ, bạn phải đốt 3500 calories. Điều này có nghĩa là bạn phải đốt 500 calories cho 7 ngày tập luyện liên tục. Mà đốt 500 calories đâu phải dễ. Nó đòi hỏi bạn phải tập luyện lâu năm để có sức mạnh, sức bền vững chắc mới ok.

giảm mỡ bụng-1
Tập luyện sẽ giúp cơ thể săn chắc hơn

Nhưng có tin tốt cho bạn đây!!! Bạn vẫn có thể giảm mỡ bụng, ít nhất vài inch vòng 2 nếu bạn “work hard and smart”. Bạn sẽ thấy kết quả ngay cuối tuần đầu tiên.

Jim White, chủ của Jim White Fitness và Nutrition Studios, trong một bài phỏng vấn với POPSUGAR, đã nói rằng việc giảm vài inch vòng bụng trong 1-2 tuần là điều có thể làm được và điều đó tùy thuộc vào việc bạn luyện tập bao nhiêu phút mỗi ngày và chế độ dinh dưỡng hợp lý của bạn.
Jim cho rằng, bạn phải ăn ít hơn 500 calories so với bình thường để giảm 1lbs trong một tuần. Nhưng bạn hãy chắc chắn rằng bạn tiêu thụ ít nhất 1200 calories mỗi ngày để đảm bảo cơ thể và não bộ của bạn hoạt động bình thường.

giảm mỡ bụng-2
Giảm cân thành công: Ăn Kiêng 80%, Tập luyện 20%

Ngoài ra, Jim cho rằng bạn nên đặt nặng chuyện đo vòng eo để xác định sự tiến bộ của giảm cân, hơn đo cân nặng của mình.
Điều này được giải thích bằng việc người thường tập ta sẽ giúp tăng khối lượng cơ bắp và giảm mỡ. Vì cân nặng không xác định chính xác bạn có giảm cân được hay không.

Vòng eo to thường chỉ ra những nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp. Chỉ cần bạn bắt đầu tập luyện và ăn uống đúng phương pháp khoa học thì bạn sẽ giảm mỡ bụng nhanh chóng.
Jim White, cho rằng bạn nên kết hợp việc luyện tập các bài tập aerobic và tập strength. Một trong nhưng phương pháp tập luyện tốt để giảm mỡ bụng là Tabata, một kiểu HIIT với 8 vòng tập, mỗi vòng với 20s tập hết công suất và 10s nghỉ.

Với sự kết hợp việc luyện tập và ăn uống, bạn sẽ bắt đầu thấy được kết quả trong việc giảm cân ngay sau vài ngày.
Nhiều trường hợp giảm cân thành công đã chứng minh rằng việc tập luyện và ăn uống khoa học sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ tập luyện.

giảm mỡ bụng-3

Giảm mỡ bụng cần bao nhiêu thời gian? Nhanh hơn bạn tưởng nhiều!!!

Kinh nghiệm giảm cân của bản thân

Đầu năm 2020, tôi gặp phải một cú sốc tinh thần khá lớn. Đó chính là một trong những bệnh nhân yêu quý của tôi đã ra đi. Người bạn này đã chống chọi lại bệnh tật rất lâu và rất mạnh mẽ.
Tôi luôn trò chuyện thường xuyên với bạn ấy khi đi làm. Chúng tôi khá thân với nhau và chia sẻ cuộc sống khá nhiều.
Khi anh ấy ra đi, tôi đang đi du lịch tại Belize. Tôi rất buồn và sốc vì tin rằng anh ấy sẽ khỏe lại nhanh chóng. Nhưng một sự nhiễm trùng đường hô hấp đã tước đi mạng sống của người thanh niên này.
Sự buồn bã làm tôi cảm thấy stress và bỏ việc tập luyện trong thời gian khá dài. Vì thế, tôi lên kí chóng mặt.
Sau 2 tháng, tôi quyết định bắt đầu chế độ ăn uống và tập luyện để giảm cân vì việc tăng cân đã:

  • làm tôi luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng
  • thiếu tập trung công việc
  • stress thường xuyên và dễ nổi cáu với mọi người
  • tóc nhiều gàu và nhớt dù tôi tắm rửa thường xuyên
  • da hay nhờn
  • ngủ không ngon
  • mất tự tin khi giao tiếp

Tôi bắt đầu với chế độ ăn low carb. Thay vì ăn cơm, tôi thường sử dụng mì shirataki của Nhật. Loại mì này không chứa tinh bột nhưng nhiều chất xơ (fiber) giúp bạn no lâu. Tôi luôn cố gắng giảm lượng đường tiêu thụ dưới 50gram mỗi ngày.
Với việc tập luyện, tôi cố gắng tập chạy thường xuyên 3 lần/tuần và tập HIIT với tạ 2-3 lần/ tuần.

Kết quả

Tôi đã giảm được 2.5 kí ngay sau tuần đầu tiên. Trong 7 ngày đầu, tôi luôn cảm thấy mệt mỏi vì việc bắt buộc cơ thể làm quen lại với việc luyện tập.
Ngoài ra, việc ăn uống low carb vào tuần đầu tiên, đôi khi làm tôi cảm thấy chóng mặt và đói vì cơ thể chưa quen với việc giảm lượng đường tiêu thụ. Tôi thiêu thụ chất đạm và mỡ như lúc bình thường, không thay đổi!!!

Nếu bạn muốn giảm cân và nghĩ về sức khỏe lâu dài của mình, hãy bắt đầu tập luyện và ăn uống điều độ ngay từ hôm nay.

Bạn hãy xem thêm Các bài viết về việc tập luyện fitness và các chế độ ăn kiêng giảm cân để biết thêm chi tiết nhé.

Chúc bạn thành công

We will be happy to hear your thoughts

Leave a Reply