Tạ tay Bowflex Select Tech 552 Giúp Bạn Giảm Cân Tại Nhà Như Thế Nào?

Đánh giá Sản Phẩm Bowflex  Dumbbell SelectTech 552

Hôm nay tôi muốn giới thiệu cho bạn một sản phẩm tập luyện ở nhà, đó là tạ tay SelectTech 552 của hãng Bowflex. Sản phẩm này giúp bạn tập luyện để giảm cân, tăng thể lực hoặc tập cắt nét một cách dễ dàng. 

Tôi đã mua và dùng thử hơn 1 tháng nay và rất thích sản phẩm này vì nhiều lí do. Sản phẩm tạ tay Bowflex SelectTech 552 được đánh giá rất cao trên Amazon với hơn 3500 đánh giá 5 sao. 

Ngoài ra, nó có thể chuyển đổi dễ dàng từ 5lbs đến 52 lbs (2.2-23.8 kg) nên mặc cho bạn mới bắt đầu tập hay dân chuyên lâu năm, nó đều đáp ứng nhu cầu của bạn dễ dàng.

Mặc dù giá cả của  tạ tay SelectTech 552 của hãng Bowflex không hề rẻ (300$), nhưng nó đáng đồng tiền bát gạo với những chức năng của mình. 

Nó có thể so sánh với 15 chiếc tạ tay con và tiết kiệm rất nhiều diện tích để cất sau khi tập xong. Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Tôi tập luyện thường xuyên vì tôi muốn giảm cân cũng như tập thể lực thật tốt cho những trận đấu bóng rổ, bóng đá cuối tuần. Nhưng nhiều khi tôi cảm thấy không hứng thú lái xe đi tập gym, rồi sau 1-2 tiếng và lái về nhà sau một ngày dài làm việc. 

Mục tiêu của tôi là tập luyện 30 phút đến 1 tiếng, rồi nghỉ ngơi chờ vợ tôi về rồi cùng nhau nấu ăn tối. 

Đi tập gym sẽ tốn nhiều thời gian cho việc lái xe, đậu xe, cất đồ trong locker room, etc. Nó còn tệ hơn nữa vào mùa lạnh khi đường đầy tuyết. Lúc đó, việc lái xe sẽ trở nên khó khăn và còn tốn nhiều thời gian hơn nữa. 

Nói đúng hơn là tôi muốn tìm một cách để luyện tập ở nhà nhưng lại không muốn tốn nhiều diện tích trong nhà để cất dụng cụ. 

Sau một lần tình cờ lướt qua trang Amazon, tôi tìm thấy tạ tay SelectTech 552 của hãng Bowflex. 

Tôi từng biết được các sản phẩm của công ty Bowflex qua các chương trình luyện tập nổi tiếng thế giới P90x của Tony Hortons. Ông sử dụng sản phẩm của công ty này trong các bài tập của mình.

Ngoài ra, sản phẩm  tạ tay Bowflex SelectTech 552 có hơn 3500 đánh giá 5 sao trên trang Amazon nên tôi rất yên tâm khi mua nó. 

 

Sản phẩm tạ tay Bowflex SelectTech 552  dành cho những ai?

Bất kì ai có nhu cầu luyện tập giảm cân hay tăng thể lực, sức khỏe hay sức bền.

Bạn có thể  tập weightlifting, cardio tại nhà tùy vào giáo án cũng như cường độ tập luyện.

Ngoài ra, nó dành cho những người có ít thời gian. Với những người bận rộn, bạn không cần phải tốn thời gian đến gym mà cứ lái thẳng đến nhà rồi tập luyện. Nó sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Hơn thế, nếu bạn muốn luyện tập tai nhà và tiết kiệm không gian thì chiếc tạ tay Bowflex SelectTech 552 là một sự lựa chọn chính xác.

 

Miêu tả sản phẩm tạ tay Bowflex SelectTech 552 

Chiếc tạ tay Bowflex SelectTech 552 gồm có 2 chiếc tạ. Mỗi chiếc có thể thay đổi từ 5 lbs đến 52.5 lbs một cách dễ dàng bằng cách xoay cái vòng khoen ngoài cùng. 

Khi bạn xoay cái vòng khoen này vào số tạ bạn muốn sử dụng, nó sẽ tự động “khóa” ngay đúng số tạ đó. Sau đó, bạn chỉ cần nâng lên là “xài” được liền, ngay và lập tức. 

Còn số tạ còn lại thì vẫn nằm đúng vị trí trong khung tạ. Khi dùng xong, bạn đặt chiếc tạ vào lại vị trí của khung tạ là xong. 

Quá gọn gàng và dễ dàng. Không giống như đống tạ truyền thống mà sau khi dùng xong, nó sẽ nằm tùm lum trên sàn, ghế, etc. Khi đó, bạn sẽ phải dọn dẹp lại một cách uể oải.  

Trong 25 lbs đầu tiên, bạn có thể tăng minimum 2..5 lbs mỗi cho mỗi lần. Nhưng từ 25 lbs trở đi, nó sẽ tăng minimum 5lbs cho đến mức cuối là 50 lbs. 

 

Cảm nhận về sản phẩm tạ tay Bowflex SelectTech 552 

Cảm nhận đầu tiên của tôi là giá cả của chiếc tạ tay Bowflex SelectTech 552  này không hề rẻ. GIá của nó trên Amazon đến 300$. 

Nhưng ngược lại, tôi lại cho rằng giá cả của chiếc tạ này rất hợp lý và là sự đầu tư đúng đắn vì nhiều lý do:

  • Nó thay thế cho ít nhất 15 chiếc tạ đơn với trọng lượng khác nhau (5lbs, 7.5lbs, 10 lbs, 12.5 lbs, 15 lbs, 17.5 lbs, 20 lbs, 22.5 lbs, 25 lbs, 30, lbs, 35 lbs, 40 lbs, 45 lbs, 50 lbs, 52.5 lbs). Nếu bạn mua 15 chiếc tạ này, bạn chắc chắn phải tốn nhiều tiền hơn là chiếc tạ tay Bowflex SelectTech 552.

 Lúc trước tôi có đi với vài anh bạn đi mua tạ cũ để dùng, tôi để ý rằng giá trung bình là 1 USD cho 2lbs tạ (tôi nói là đồ cũ nhé, đồ mới chắc chắn sẽ mắc hơn nhiều).

  • Hơn nữa, 15 chiếc tạ này lại tốn rất nhiều diện tích trong nhà bạn. Trong khi đó, với 1 đôi tạ tạ tay Bowflex SelectTech 552 , bạn có thể cất bất cứ nơi đâu sau khi dùng xong như trong tủ quần áo, trong phòng ngủ, dưới basement, phía sau ghế salon, etc. Như vậy bạn sẽ cảm thấy ngôi nhà của bạn không bị chật chội, tù túng. Hơn thế nữa, bạn sẽ an tâm rằng không thành viên nào trong gia đình bị va vào, vấp té do đống tạ tay.

Vì chính vì 2 lý do này mà tôi quyết định mua chiếc tạ tay Bowflex SelectTech 552 vì:

  • Tôi không muốn nhà tôi bày bừa thêm nhiều đồ đạc. Vợ chồng tôi đã trang trí ngôi nhà theo phong cách tối giản Scandinavian với mục đích làm cho ngôi nhà càng đơn giản càng tốt.
  • Thành viên thứ 3 sắp chào đời nên tôi cũng muốn chắc chắn rằng sự an toàn cho mọi người phải được đặt trên hết. Nhất là khi bố mẹ của chúng tôi thường xuyên đến chơi và sẽ đến trông nom cháu khi chúng tôi đi làm. 
  • Tôi chắc chắn rằng khi bỏ ra ngần ấy số tiền, sản phẩm tập luyện phải đáp ứng nhu cầu sử dụng của tôi trong thời gian trên 5 năm. Tôi không muốn phải bỏ tiền ra nâng cấp các thiết bị luyện tập mỗi năm. 

Trong thực tế, đôi tạ tay Bowflex SelectTech 552 rất đáng tiền, dễ sử dụng. Nó phù hợp với người với các cấp độ luyện tập khác nhau. Dù cho bạn là người mới bắt đầu hay người tập luyện lâu năm, bạn đều có thể sử dụng dễ dàng. 

Ngoài ra, đôi tạ tay này rất thuận tiện cho việc tập tăng sức lực (strength) hay tăng sức bền. Bạn có thể chọn phương pháp tập theo kiểu nâng tạ (weight lifting) hay cardio. 

Điều mà tôi thích nhất là tôi có thể vừa tập vừa xem Netflix trong phòng khách. Yup, tập luyện cơ bắp và thư giãn não bộ sau một ngày dài làm việc là ưu tiên hàng đầu của tôi và nhiều người. 

Tôi không cần phải lái xe hơn 20 block đường để đến phòng gym tập rồi lái về. 

Tôi rất thích khi đôi tạ tay Bowflex SelectTech 552  giúp tôi tiết kiệm nhiều diện tích trong nhà cũng như có thể chuyển đổi dễ dàng từ 5lbs đến 52.5 lbs bằng cách xoay cái khoen bên hông đôi tạ đến số tạ mong muốn là xong. 

Sau khi dùng xong, tôi thường cất trong ngăn tủ chứa giày dép để giữ mỹ quan của ngôi nhà mình.

 

Nhược điểm của tạ tay Bowflex SelectTech 552 

Mặc dù nó gọn và dễ cất đi hơn các tạ tay thông thường, nó cũng có khá to so  với các tạ tay đó. Khi nhận hàng, tôi cũng khá bỡ ngỡ vì mỗi chiếc tạ nằm trong 1 chiếc hộp cardboard riêng chứ không để chung 1 package như thông thường.

Bởi vì trọng lượng và kích thước khá to này, tôi không khuyến khích bạn đem theo khi đi du lịch. Nếu bạn đi du lịch nhiều và có nhu cầu giữ form, bạn có thể tìm mua sản phẩm TRX, resistance bands. 

Thông qua nhiều đánh giá trên Amazon, nhiều người cảm thấy khó khăn khi đặt nó vào cái khung tạ sau khi dùng xong. Tôi thì không thấy như vậy, nếu bạn đặt lung tung thì đúng là hơi khó. Nhưng nếu bạn đặt đúng vào cái rãnh trong khung tạ thì nó gắn liền.

Như nói trên, kích thương của tạ tay Bowflex SelectTech 552  sẽ to và dài hơn các tạ tay thông thường chút nên khi tập vài động tác, bạn sẽ hơn bỡ ngỡ. Nếu bạn là một powerlifter, đôi tạ tay Bowflex SelectTech 552 sẽ không dành cho bạn. Nhưng nó rất hữu dụng cho người sử dụng thông thường.

Mặc dù nó sẽ không thể thay thế các dụng cụ, máy móc luyện tập trong phòng gym, chiếc tạ tay Bowflex SelectTech 552 vẫn đem đến kết quả mong muốn cho mục đích luyện tập của bạn. Bạn hãy click vào đây để nhận cách bài tập với tạ tay Bowflex SelectTech 552. 

Nó sẽ tiết kiệm chi phí nhiều hơn so với việc đóng tiền hàng tháng tại phòng gym. 

Hơn nữa, bạn sẽ không thể kiếm lý do tránh việc luyện tập vì tạ tay Bowflex SelectTech 552 nằm sẵn trong nhà bạn. Nó không đòi hỏi bạn phải lái xe, kiên trì chờ đợi hết kẹt xe, etc. để đến phòng gym. 

Đối với tôi, đôi tạ tay Bowflex SelectTech 552 đã đáp ứng các nhu cầu luyện tập bản thân.  Bạn sẽ dễ dàng làm quen và quên đi các nhược điểm của chiếc tạ tay Bowflex SelectTech 552 sau một thời gian ngắn. Nó rất tiện lợi, hiệu quả, gọn nhẹ và đa năng. 

Cuối cùng, nếu bạn sử dụng tạ để tập luyện và bạn đang tìm một dụng cụ luyện tập tại nhà mà ít choáng chỗ, bạn sẽ hài lòng khi đầu tư 300$ cho chiếc tạ tay Bowflex SelectTech 552 này. Với trọng lượng tối đa 52.5lbs, nó sẽ đủ để bạn tập giảm cân, tăng sức lực cũng như tập luyện sức bền. 

 

We will be happy to hear your thoughts

Gửi phản hồi