Những thiết bị theo dõi sức khoẻ/ fitness tracker đang hot nhất thế giới nhất 2019

Những thiết bị theo dõi sức khoẻ/ fitness tracker đang hot nhất thế giới nhất 2019

Những thiết bị theo dõi sức khoẻ được nhiều người ưa chuộng nhất 2019

Mục đích của việc sử dụng các thiết bị theo dõi sức khỏe cũng nhằm cập nhật, phân tích, theo dõi tình hình sức khỏe một cách chủ động nhất. Để từ đó có các biện pháp can thiệp, cải thiện, nâng cao hay thay đổi những thói quen sống tích cực hơn.

Nếu chưa hiểu rõ về những thiết bị theo dõi sức khỏe cũng như muốn tìm hiểu những loại đang được ưa chuộng nhất 2019 thì chắc hẳn bài viết này bạn không nên bỏ qua. 

1.Thiết bị theo dõi sức khỏe là gì? Công dụng của nó

Thiết bị theo dõi sức khỏe được chia làm nhiều dạng cũng như thiết kế khác nhau. Với những công dụng thông thường là theo dõi tình hình sức khỏe. Vậy thực chất thiết bị theo dõi sức khỏe là gì?

Thiết bị theo dõi sức khỏe là gì?

thiết-bị-theo-dõi -sức-khỏe-pic-1

Trong tiếng Anh, thiết bị theo dõi sức khỏe chính là một thiết bị được mang theo bên người nhằm theo dõi các hoạt động hay các buổi tập thể thao. Nó có thể là chiếc vòng đeo tay, đồng hồ theo dõi sức khỏe, etc.

Thiết bị này ứng dụng để theo dõi các chỉ số liên quan đến việc đi bộ, tiêu thụ calo, nhịp tim, nhắc nhở vận động. Thậm chí nó còn được tích hợp các chức năng theo dõi giấc ngủ, đưa ra phân tích cho người sử dụng về việc luyện tập thể thao có hiệu quả ra sao….

Bên cạnh đó, nó còn được gọi là các thiết bị thông minh khi được tích hợp thêm các chức năng như báo cuộc gọi đến, từ chối cuộc gọi hay gửi tin nhắn, định vị GPS, chụp ảnh. Chúng còn được thiết kế để trở thành những món đồ trang sức, phụ kiện thời trang đẹp mắt. 

Với các thiết bị theo dõi sức khỏe người già thì nó còn giúp kiểm soát tình hình một cách tốt nhất, đặc biệt với những người có thể trạng yếu, mắc nhiều bệnh lý. 

Công dụng của thiết bị theo dõi sức khỏe

Các loại vòng đeo tay theo dõi sức khỏe hay đồng hồ đếm bước đi đều là những thiết bị theo dõi sức khỏe hiện đại, an toàn và vô cùng hữu ích. Chúng có trong mình nhiều công dụng vô cùng thông minh hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống của mỗi người. 

a. Thiết bị theo dõi sức khỏe giúp đo nhịp tim mọi lúc, mọi nơi

Như bạn đã biết, nhịp tim có ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng cơ thể, nói cách khác sức khỏe được biểu hiện thông qua nhịp tim.

Sức khỏe có bất kỳ biến động nhỏ nào cũng làm thay đổi nhịp tim bởi vậy chức năng quan trọng nhất của thiết bị theo dõi sức khỏe chính là theo dõi và đo nhịp tim ở mọi lúc, mọi nơi.

Nó giúp người sử dụng có thể biết và kiểm soát trạng thái của cơ thể. Thậm chí bạn còn biết tình hình sức khỏe của bản thân. Khi biết được các thông tin về sức khỏe bạn sẽ có thể đưa ra lịch luyện tập nhằm cải thiện sức khỏe.

b. Giúp đếm bước chân và tính quãng đường di chuyển

thiết-bị-theo-dõi -sức-khỏe-pic-2

Nhờ khả năng kết nối với cơ thể bằng sóng thông minh, các loại đồng hồ theo dõi sức khỏe có thể đếm số bước chân của bạn, tính quãng đường bạn đã đi.

Thông qua 2 chỉ số này sẽ cho bạn thông tin về lượng calo đã tiêu thụ trong quá trình đó. Nó giúp bạn cân bằng giữa việc nạp calo và tiêu thụ calo một cách hài hòa nhất để đem lại sức khỏe tốt nhất. 

c. Thiết bị theo dõi sức khỏe giúp đo huyết áp

Huyết áp có vai trò quan trọng là chỉ số đánh giá tình hình sức khỏe. Nó cũng chính là tác nhân gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng về tim mạch, não thậm chí là cả mạch máu.

Thế nhưng, thay vì tới các cơ sở y tế bạn có thể biết và theo dõi chỉ số huyết áp của mình ngay tại nhà hay bất cứ nơi đâu. Bạn luôn nắm được tình trạng huyết áp để có các biện pháp điều chỉ thích hợp nhất nhằm giảm những biến chứng nguy hiểm. 

d. Giúp đo lượng oxy có trong máu

Một ứng dụng vô cùng thông minh của thiết bị theo dõi sức khỏe là có thể đo trực tiếp lượng oxy trong máu mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ dụng cụ chuyên dụng nào. Giờ đây bạn có thể biết, kiểm soát lượng oxy trong máu một cách nhanh nhất, dễ dàng nhất. 

e. Tính năng nhắc nhở uống nước

Được thiết kế là một thiết bị tự động hóa, các loại vòng đeo tay đo huyết áp tốt nhất còn có thêm chức năng nhắc nhở uống nước. Việc này giúp chúng ta cung cấp đủ nước cho cơ thể ở mọi lúc, đặc biệt việc quá tập trung công việc đôi khi khiến bạn bị quên đi công việc này. 

f. Nhắc nhở khi ngồi quá lâu

Ngồi quá lâu sẽ gây ra những hệ lụy không hề tốt cho sức khỏe, đặc biệt các căn bệnh về cột sống, xương khớp. Với một thiết bị theo dõi sức khỏe bên mình sẽ giúp bạn nhắc nhở bạn thay đổi tư thế, vận động thường xuyên nhằm giúp cơ thể thoải mái nhất.

Điều này giúp tránh các hiện tượng đau vai gáy thậm chí là đột quỵ. 

g. Giúp theo dõi giấc ngủ

Giấc ngủ đặc biệt quan trọng cho mỗi người, giấc ngủ không được tốt sẽ khiến bạn có một sức khỏe tồi tệ nhất. Các thiết bị theo dõi sức khỏe sẽ kiểm soát giấc ngủ của bạn ngay cả khi bạn mệt mỏi, căng thẳng và đề ra cho bạn những giải pháp để nâng cao chất lượng giấc ngủ. 

g. Cập nhật cũng như thông báo các cuộc gọi, tin nhắn

Không chỉ có tính năng theo dõi sức khỏe, đồng hồ thông minh còn có chức năng kết nối không dây Bluetooth với điện thoại nhằm giúp thông báo, nhắc nhở các cuộc gọi đến, các tin nhắn.

Từ đó bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào ngay cả khi không mang chiếc điện thoại bên mình. 

2. Nguyên lý hoạt động của thiết bị theo dõi sức khỏe

thiết-bị-theo-dõi -sức-khỏe-pic-3

Các thiết bị theo dõi sức khỏe từ xa hay đeo bên mình có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Các thiết bị này có các cảm biến quang học chúng sẽ chiếu 1 chùm sáng xanh lục và tia hồng ngoại lên da và các mạch máu.

Các đèn LED xanh lục đi kèm với Diode có độ nhạy cảm cao sẽ nhận biết được lượng máu chảy qua các mạch để từ đó đưa ra chỉ số cụ thể về lượng máu lưu thông, lượng oxy trong máu. 

Với các tính năng đo huyết áp, nhịp tim thì các thiết bị có các cảm biến lên da và dây thần kinh để từ đó đo được các chỉ số trên một cách chính xác, nhanh chóng nhất. 

3. Vì sao nên đeo các thiết bị theo dõi sức khỏe?

thiết-bị-theo-dõi -sức-khỏe-pic-4

Nhiều người đặt ra câu hỏi có nên mua vòng tay theo dõi sức khỏe? để tìm câu trả lời bạn hãy theo dõi những dẫn chứng mà chúng tôi sẽ đưa ra dưới đây. 

  • Giúp đo nhịp tim hàng ngày: Nhịp tim của bạn sẽ được đo, thông báo mọi lúc, mọi nơi hàng ngày mà không cần tới các cơ sở y tế. Nhờ đó bạn kiểm soát tốt nhất tình trạng sức khỏe. 
  • Giúp đếm bước chân và tính quãng đường di chuyển: Nhờ tính năng thông minh mà các thiết bị theo dõi sức khỏe có thể đếm số bước đi và đo quãng đường bạn di chuyển để tính lượng năng lượng tiêu thụ. Chỉ số này sẽ được hiển thị giúp bạn có kế hoạch luyện tập tốt nhất. 
  • Kiểm soát giấc ngủ: Giấc ngủ của bạn sẽ được kiểm soát một cách tốt nhất. các thiết bị theo dõi sức khỏe còn đề ra cho người dùng những biện pháp kiểm soát giấc ngủ tốt nhất. 
  • Giúp theo dõi huyết áp: Huyết áp của bạn sẽ được đo, theo dõi liên tục hàng ngày để nhận ra những biểu hiện khác thường cũng như có biện pháp sức khỏe tốt nhất. 
  • Đo lượng oxy trong máu: Oxy có vai trò quan trọng trong máu và cơ thể, kiểm soát lượng oxy trong máu hàng ngày giúp bạn giữ được sức khỏe, tinh thần thoải mái. 
  • Nhắc nhở uống nước: Tính năng tự động nhắc bạn uống nước để giúp cơ thể hoạt động tốt nhất. 
  • Nhắc nhở ngồi lâu: Giúp bạn thay đổi tư thế, vận động tránh ngồi quá lâu. 
  • Thông báo cuộc gọi, tin nhắn: Giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin, công việc nào trong cuộc sống. 

Bấy nhiêu đó đã đủ để bạn tìm ngay cho mình một chiếc vòng tay theo dõi huyết áp để có thể mang theo bên người và kiểm soát sức khỏe một cách nhanh chóng, chủ động. Nó còn giúp bạn có sự thay đổi trong ăn uống, luyện tập, sinh hoạt sao cho phù hợp với cơ thể. 

4. Cách chọn thiết bị thông minh phù hợp với nhu cầu và túi tiền

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, kiểu dáng, tính năng với những mức giá khác nhau. Để chọn được một thiết bị phù hợp với nhu cầu và túi tiền chắc chắn bạn phải chú ý tới những thông tin sau. 

Chú ý tới hãng sản xuất

thiết-bị-theo-dõi -sức-khỏe-pic-11

Có tới cả vài chục hãng sản xuất thiết bị thông minh, điện thoại cũng gia nhập hàng ngũ cho ra đời những chiếc đồng hồ, vòng đeo tay theo dõi sức khỏe. Mỗi thương hiệu đưa ra sản phẩm có công năng riêng, chất lượng riêng. Tuy thương hiệu không phải là tất cả nhưng nó giúp bạn đảm bảo tuổi thọ, công năng. 

Chú ý tới giá tiền

Bạn cần xác định mức giá muốn mua, thông thường các loại đồng hồ đeo tay có thể đo nhịp tim có nhiều mức giá khác nhau. Các mức giá cũng phần nào đánh giá chất lượng nhựng nó còn phụ thuộc vào túi tiền của bạn. Bạn vẫn có thể chọn những sản phẩm chất lượng với mức giá trung bình. 

Luôn quan tâm tới các chức năng

Thiết bị theo dõi sức khỏe càng có nhiều tính năng càng hỗ trợ tốt cho bạn, bởi vậy hãy quan tâm tới các tính năng của nó. Nhờ tư vấn viên thiết lập các tính năng để đảm bảo chúng có thể giúp ích cho bạn và cho sức khỏe của bạn. Bạn cũng cần xác định các tính năng không thực sự cần thiết hay quá nhiều cũng có thể khiến bạn khó thao tác, khó sử dụng. 

Hãy chú ý tới hệ điều hành của máy

Các hệ điều hành thông dụng hiện nay như iOS, Android sẽ tương thích với các điện thoại nhưng một số loại sẽ có hệ điều hành khác. Hãy chú ý đọc thông tin của máy để chọn lựa kỹ lưỡng. 

Thiết kế của máy cũng cần quan tâm

 

Tại sao thiết kế của máy lại cần quan tâm? Bởi thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện mới giúp bạn thuận tiện khi dùng cũng như giúp bạn có được những trải nghiệm tốt nhất. Nó còn giúp chống lại các điều kiện môi trường như nước, độ ẩm của cơ thể trong thời gian dài. 

Bạn cũng nên lựa chọn loại thiết bị có dây đeo bằng nhiều chất liệu để có thể thay đổi phù hợp với nhiều môi trường khác nhau. Các loại dây đeo bằng nhựa, cao su cao cấp không gây ảnh hưởng tới sức khỏe lại tăng tuổi thọ. 

5. Top 5 thiết bị theo dõi sức khỏe tốt nhất hiện nay

Việc chọn lựa cho mình một thiết bị theo dõi sức khỏe cầm tay không phải khó nhưng giữa sự đa dạng của thương hiệu cùng tính năng cũng làm khó nhiều người. Đặc biệt với những người không am hiểu về công nghệ. Top 5 thiết bị theo dõi sức khỏe dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn an toàn, hiệu quả. 

Thiết bị theo dõi sức khỏe đeo tay Fitbit Versa 2

thiết-bị-theo-dõi -sức-khỏe-pic-6

Thiết bị theo dõi sức khỏe đeo tay Fitbit Versa 2 sử dụng màn hình OLED tốt hơn màn hình LCD trên Versa ở người tiền nhiệm. Với dây đeo polyester lại cao cấp giúp tăng tuổi thọ lên nhiều lần cùng các tính năng như theo dõi nhịp tim, chống nước lên tới 50m  giúp bạn có thể thoải mái trong mọi hoạt động.

Cũng giống như các thiết bị theo dõi sức khỏe khác, Fitbit Versa 2 hỗ trợ các tính năng theo dõi luyện tập thể thao, yoga, chạy bộ hay đạp xe, theo dõi giấc ngủ an toàn cũng như phân tích giấc ngủ dựa vào nhịp tim. 

Ngoài ra, Fitbit Versa 2 còn có lượng pin có thể sử dụng trong 5 ngày cùng kết nối với smartphone để có thể theo dõi quãng đường di chuyển

Fitbit Versa 2  còn mang thiết kế vô cùng ấn tượng, đẹp mắt. Nó giống như món trang sức khỏe khoắn, thời trang, thể thao mà có lẽ bạn sẽ gây ấn tượng trong mắt người đối diện. 

Vòng đeo tay thông minh  Fitbit Charge 3

Vòng đeo tay thông minh  Fitbit Charge 3 tích hợp những tính năng đo nhịp tim, theo dõi giấc ngủ cùng với phân tích chi tiết giấc ngủ, giúp đánh giá về độ ngủ sâu trong các thời điểm.

Fitbit Charge 3 còn có những tính năng tính lượng Calories tiêu thụ, tính quãng đường chạy và đếm số bước chân để bạn có chế độ luyện tập phù hợp nhất, theo dõi được chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ cùng với đó là các tính năng thông báo cuộc gọi, rung và dự báo thời tiết kèm báo thức. 

Fitbit Charge 3 còn là thiết bị có thể mang theo bên bọn ở mọi nơi nhờ thiết kế với khả năng chống trầy xước, chống va đập với lớp kính cường lực Corning Gorilla Glass 3 cao cấp.

Công nghệ màn hình OLED cùng hệ màu GrayScale chuẩn xác cho người dùng trải nghiệm hoàn hảo nhất. Với màn hình 1.57 inch thuận tiện cho mọi người có thể theo dõi các chỉ số. 

Đồng hồ thông minh Garmin Vivo Active 3 Music

Garmin Vivo Active 3 Music là một thiết bị theo dõi sức khỏe nhưng lại nổi bật với tính năng phát nhạc qua tai nghe bluetooth.

Bộ nhớ tới 4GB cho phép bạn lưu trữ tới hơn 500 bài nhạc thuận tiện cho việc luyện tập thể thao, thư giãn.

Tính năng chỉ đạo của Garmin Vivo Active 3 Music được nhà sản xuất cài đặt sẵn tới 15 môn thể thao như: bơi lội, chạy bộ, tập gym, đạp xe trong nhà, chạy trên máy. Các hoạt động của người dùng được ghi lại và tính toán lượng calo tiêu thụ một cách chuẩn xác. 

Với công nghệ đo nhịp tim ở cổ tay mọi lúc, mọi nơi, Garmin Vivo Active 3 Music giúp người dùng theo dõi mọi thay đổi của thể chất hay những căng thẳng. Cùng với đó là sự tính toán nhịp độ căng thẳng để đưa ra cảnh báo nguy hiểm. 

Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Active 2

Four Galaxy Watch active2 models side by side in a range of colors and materials: gold watch case with brown leather strap, black watch case with aqua black sport band, gold watch case with pink leather strap, and Cloud silver watch case with cloud silver sport band.

Samsung Galaxy Active 2 được tích hợp những cảm biến theo dõi vận động được nâng cấp.

Với gấp đôi số đèn LED giúp tăng tốc độ đo nhịp tim. Ngay khi bạn bắt đầu đi bộ chiếc đồng hồ này đã bắt đầu đo đạc các chỉ số. nó còn cho phép đo nhịp tim ở bất kỳ môn thể thao bạn chơi. Cùng với đó là chỉ số căng thẳng khi luyện tập thể theo. 

Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Active 2 còn có màn hình 1.2 inch cũng khá thoải mái với người dùng. Nút bấm bên cạnh to hơn,dễ thao tác hơn ngay cả với những người lớn tuổi.

Thậm chí bạn còn có thể cập nhật cuộc gọi, nhắn tin, gọi xe trên chiếc đồng hồ thông minh này. 

Đồng hồ thông minh Apple Watch serie 5

Image result for apple watch serie 5"

Apple watch series 5 được trang bị cảm biến đo nhịp tim cùng màn hình hiển thị điện tâm đồ cho bạn kết quả chính xác nhất. cảm biến nằm bên dưới có chức năng phân tích và đưa ra cảnh báo sớm nhất cho người dùng.

Tính năng đưa ra cường độ tập luyện theo từng cơ địa giúp bạn thoải mái luyện tập. 

Không chỉ vậy, chiếc đồng hồ thông minh của Apple còn sở hữu màn hình 44mm nổi bật, thiết kế đẹp mắt dáng siêu mỏng cùng lớp vỏ titan cực đẹp mắt chất lượng cao.

Apple Watch serie 5 còn có mặt kính cường lực, dây đeo cao su êm ái. Apple Watch serie 5 còn có thể thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp trên toàn cầu.

6. Kết luận

Thiết bị theo dõi sức khỏe đeo tay Galaxy Active 2 đang là lựa chọn tốt nhất trên thị trường. Nhờ những tính năng hữu ích cùng kiểu dáng đẹp mắt, thương hiệu cao cấp sẽ cho bạn trả nghiệm tốt nhất.

Bạn cũng đừng quên theo dõi, luyện tập các thao tác trên các thiết bị theo dõi sức khỏe để có thể đo, kiểm soát huyết áp, nhịp tim, lượng calo một cách nhanh nhất, chính các nhất. Từ đó có thể bảo vệ sức khỏe an toàn nhất. 

 

We will be happy to hear your thoughts

Gửi phản hồi