Tập tạ chuông kettlebell giúp bạn cũng có thể giảm 4-7 kg trong vòng 2 tuần, có tin được không?

Bạn cũng có thể giảm cân dễ dàng khi tập tạ chuông kettlebell

Hôm nay tôi sẽ nói cho bạn về tập tạ chuông kettlebell  nhé. Đây là một dụng cụ luyện tập đơn giản như tạ trong phòng gym. Kettlebell đem lại nhiều lợi ích cho bất cứ ai với bất cứ mục đích tập luyện nào. Dù cho bạn đang tập luyện để giảm cân, tăng cơ, hay  tăng thể lực trước và trong mùa giải đá banh, bóng rổ, american football, bóng chuyền, etc., thì kettlebell sẽ đáp ứng mọi mong muốn của bạn. 

Image result for kettlebell

Image source: Bicycling magazine

Bạn đã sẵn sàng xem thêm chi tiết về cái kettelbell thần kỳ này chứ?

 

Kettlbell là gì?

Kettlbell có trọng lượng bằng gang từ 5 lbs đến hơn 100 lbs, có hình dạng như một quả bóng với tay cầm để dễ dàng nắm bắt.

Kettlbell có nguồn gốc từ Nga và phổ biến ở Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ trước. Nó đã không được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều năm. Nhưng đã hồi sinh trong vài năm qua với một loạt các lớp học, video và sách cũng như online.

Vì sao kettlebell được sử dụng rộng rãi như thế? Đơn giản vì các động tác sử dụng kettlebell đều cải thiện sức bền (endurance), sức mạnh (strength), sự cân bằng (balance), sự nhanh nhẹn (explosiveness) và cardio. 

Mọi người thích nó vì nó đầy thách thức, hiệu quả và bạn chỉ cần một thiết bị duy nhất, đó là kettlebell.

Image result for kettlebell

Image source: Sport-Thieme.com

Vâng, để tôi nhấn mạnh cho bạn rõ nhé: Tập Kettlebell ĐỐT CALORIES RẤT NHIỀU. Kettlebell rất lý tưởng cho việc tập luyện để giảm cân.

Theo Jodi Helmer, mộ chuyên gia của WebMD, việc tập luyện với kettlebell khiến tim bạn bơm máu đầy hùng hổ  và đốt tới 20 calo mỗi phút. Điều đó tương đương với việc chạy một dặm 6 phút. 

Bạn có thể dùng kettlebell để tập thể hình hoặc cardio tùy vài bài tập của bạn. Thậm chí, nó còn được dùng chung với các chương trình HIIT như Tabata, EMOM, AMRAP. 

Ai cần nên quan tâm đến tập luyện với kettlebell?

Kettlebell có thể bao trùm một lượng lớn người dùng với nhiều mục tiêu luyện tập khác nhau. Bạn nên nghĩ đến chuyện sử dụng kettlebell cho chương trình fitness của bạn, nếu bạn thuộc nhóm người dưới đây:

Bạn đang muốn giảm cân

Đây là một trong những dụng cụ thần kỳ cho việc tập luyện để giảm cân. Bạn có biết là tập tạ chuông kettlebell có thể đốt trung bình 300-400 calories trong 20 phút.

Tôi tiếp xúc lần đầu tiên  với kettlebell qua DVD của Bob Harper, chuyên gia fitness nổi tiếng của chương trình “Biggest Loser” và các ngôi sao Hollywood, cách đây 5 năm. Sau mỗi bài tập trong 45 phút, nhiều phần trên cơ thể như bụng, ngực, lưng,  bắt đầu có đường nét. 

Image result for kettlebell

Image source: The Ascent

Tập chơi chơi 3 lần 1 tuần mà tôi đã giảm 1-2 ký dễ dàng trong 2 tuần. Thật sự kettlebell đem lại kết quả đáng kinh ngạc vì mọi động tác nó đều bắt nhiều phần trên cơ thể hoạt động như thân trên, dưới và core trước và sau. 

Bạn không thích hoặc không có thời gian đi gym.

Đối với một vài người, vào gym để tập luyện gây nhiều khó khăn vì quãng đường di chuyển xa, hoặc thời gian bận rộn. Tôi cũng đã từng như thế trong thời gian dài. Lúc mới sang Canada, tôi đi tập gym mỗi ngày. Sau đó, khi mùa đông đến với lượng tuyết dày và nhiệt độ xuống đến âm 30 hay 40 độ C, tôi thấy “kinh tởm” khi phải đón bus lúc 6-7giờ tối rồi đi 2 chuyến, đến hơn 1 tiếng rưỡi mới về đến nhà.

Trong khi với 1 kettlebell, bạn có thể tập bất cứ khi nào rảnh và nơi đâu. 

Nếu nhà bạn không có không gian rộng lớn

Bạn không cần một không gian rộng lớn để tập luyện đâu. Các bài tập với kettlebell không đòi hỏi phải có một chỗ rộng lớn để chứa dụng cụ và tập nhiều moves khác nhau. 

Lúc trước khi cưới và chuyển ra ở riêng, tôi thường hay tập kettlebell trong căn phòng 10 m vuông tại nhà bố mẹ mình.  Mọi động tác đều được thực hiện dễ dàng và không vướng víu. 

Bạn không muốn đầu tư nhiều tiền vào dụng cụ luyện tập

Hơn 5 năm nay, tôi chỉ dùng 1 cái kettlebell 15 lbs và vẫn chưa có ý định mua thêm. Đơn giản vì tôi muốn cơ thể mình thon gọn và rắn chắc trước khi bơm cơ cho bự ra. Dù vậy, cái “cục” kettlebell này vẫn làm tôi ê ẩm nguyên người sau mỗi lần tập.

Image result for kettlebell

Image source: muscleandfitness.com

Tập tạ chuông kettlebell giúp tăng thể lực để chuẩn bị cho mùa giải thể thao của bạn

Tập tạ chuông kettlebell sẽ bắt toàn thân bạn vận động. Bạn sẽ tập thân trên, thân dưới, lưng, bụng cùng một lúc. Bạn cứ nghĩ nếu tập 30-40 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần thì sao? Chắc chắn bạn bị đối thủ chơi “dơ” 100% luôn đơn giản vì bạn quá “trâu bò” để chơi sòng phẳng với nhau.

Cứ mỗi tháng 4 khi tuyết đã tan và trời bắt đầu ấm thì tôi bắt đầu tập kettlebell để chuẩn bị thể lực cho trận bóng đá với bạn bè chiều chủ nhật và trận bóng rổ trưa thứ 5. Nó tuyệt vời đến nỗi chẳng ai muốn đối đầu với tôi. 

Không tin thì bạn cứ thử tập rồi sẽ trố mắt với kết quả thu được thôi. 

Tập tạ chuông kettlebell đem lại những lợi ích gì?

Giảm mỡ cơ thể

Một mục tiêu tập thể dục phổ biến cho phụ nữ là giảm mỡ cơ thể  quanh eo, đùi và cánh tay. Tập tạ chuông kettlebell đem đến cho bạn khả năng đốt cháy chất béo với các bài tập cường độ cao. 

Bằng cách liên tục tập luyện với kettlebell, quá trình trao đổi chất của bạn sẽ tăng lên dẫn đến giảm tỷ lệ mỡ cơ thể. 

Tăng sức mạnh nhưng không “bự” hay “đô” quá (cho các chị em)

Phụ nữ tập thể dục thường mong muốn có sức mạnh nhưng không có vẻ ngoài đô to như dân bodybuilder. 

Tập luyện với kettlebell không được thiết kế để tăng khối lượng cơ bắp mà là để xây dựng sức mạnh bằng cách tăng lượng mô cơ nạc. Tăng mô cơ nạc dẫn đến sức mạnh mà không cần tăng khối lượng cơ bắ, khiến bạn vẫn thon đẹp. 

Kettlebell có hiệu quả trong việc tăng sức mạnh bằng cách sử dụng các chuyển động chức năng toàn cơ thể kết hợp nhiều nhóm cơ cho mỗi bài tập. 

 

Tập tạ chuông kettlebell cải thiện tim mạch của bạn – Tập thể dục hô hấp.

Vì nhiều bài tập tạ tay diễn ra với cánh tay của bạn ở tư thế trên cao, các cơ chịu trách nhiệm hỗ trợ quá trình hô hấp tham gia vào hoạt động cơ bắp, không cho phép chúng hỗ trợ quá trình hô hấp. Điều này buộc các cơ chịu trách nhiệm cao nhất để thở có vai trò thậm chí còn lớn hơn trong việc tập luyện tim mạch.

 

Đào tạo Kettlebell loại bỏ sự cần thiết cho một cơ sở đào tạo lớn.

Ngành công nghiệp thể dục đang trải qua một sự thay đổi trong suy nghĩ và thiết kế. Điều này làm cho đào tạo chuông tay lý tưởng cho các cơ sở nhỏ. Ấm đun nước sở hữu một dấu chân rất nhỏ, có nghĩa là chúng chiếm rất ít không gian sàn. Ấm siêu tốc không yêu cầu giá đỡ đắt tiền; chúng có thể được lưu trữ trong góc hoặc bên dưới các thiết bị khác.

 

Đào tạo Kettlebell cho phép bạn giảm thời gian đào tạo tổng thể.

Điều này cho phép bạn dành sự chú ý của mình cho các vấn đề khác như chiến lược, kỹ năng, nghỉ ngơi và phục hồi. Tất cả chúng ta đều biết ngày hôm nay mọi người bị khủng hoảng như thế nào. Tập luyện nhanh chóng nhưng hiệu quả là thứ tự trong ngày và đào tạo chuông tay mang lại.

Tập tạ chuông kettlebell đào tạo cầu nối khoảng cách giữa đào tạo sức mạnh và cardio.

Thể thao và đời thực không tôn trọng sự khác biệt.

Tập tập tạ chuông kettlebell cho phép bạn không bao giờ bỏ lỡ tập luyện của bạn.

Một lần nữa, tất cả chúng ta đều biết ngày nay mọi người bận rộn như thế nào. Ấm siêu tốc cho phép bạn đào tạo bất cứ nơi nào, công viên địa phương, bãi biển, bên ngoài hoặc bên trong.

Tập tạ chuông kettlebell giúp tiết kiệm thời gian

Hầu hết phụ nữ có lịch trình bận rộn mà tung hứng gia đình, công việc và giải trí. Tất cả các hoạt động này có thể ngăn chặn động lực cho một tập luyện vì thiếu thời gian. Tuy nhiên, ấm đun nước là một tiết kiệm thời gian tuyệt vời khi tập luyện cần phải nhanh chóng và cường độ cao bằng cách kết hợp tim mạch và sức mạnh. Ngay cả những phụ nữ bận rộn nhất cũng có thể mất 15 phút mỗi ngày để tập luyện. Một bài tập thể dục tiết kiệm thời gian tuyệt vời là 200 vòng lắc tay cho thời gian. Thực hiện 200 lần lặp lại của chuông ấm đun nước càng nhanh càng tốt. Tập luyện này nghe có vẻ không nhiều, nhưng bạn sẽ mất từ năm đến 10 phút để hoàn thành, sẽ làm tăng nhịp tim và sẽ hoạt động gần như mọi cơ bắp trên cơ thể.

Tập tạ chuông kettlebell như thế nào?

Các động tác cơ bản với Kettlebell

 

Các bài tập mẫu

Tập strength 

 

Tập strength và cardio

 

Tập HIIT

 

References

https://www.verywellfit.com/kettlebell-training-the-basics-1231070

https://www.webmd.com/fitness-exercise/a-z/kettlebell-workout

https://www.shape.com/fitness/why-kettlebells-are-king-burning-calories

https://www.livestrong.com/article/95624-benefits-kettlebell-women/

https://www.performbetter.com/8-reasons-train-kettlebells

 

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Gửi phản hồi