Tận hưởng những kỳ nghỉ tại nhà cùng du lịch VR

Nhờ công nghệ phát triển và nguồn thông vô hạn, việc có những kỳ nghỉ ngay tại nhà trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi bạn trải nghiệm du lịch VR. Nó là lựa chọn tuyệt vời thay thế cho hình thức du lịch truyền thống.

Công nghệ thực tế ảo đang ngày càng được cải thiện. Nó tạo ra cơ hội cho mọi người tận hưởng những kỳ nghỉ tại nhà theo cách đơn giản và hiệu quả bậc nhất. Sử dụng VR sẽ giúp bạn thay thế hoàn toàn những chuyến du lịch truyền thống đấy. Hãy cùng tìm hiểu về hình thức du lịch tuyệt vời này trong bài viết dưới đây nhé.

du lịch VR-1
Trải nghiệm chân thật cùng VR

Du lịch tại nhà cùng VR: Gợi lên cảm giác như bạn đang ở đó thực sự

 Bộ não của chúng ta có cấu tạo và cơ chế hoạt động rất đặc biệt. Nó cho phép chúng ta có được những trải nghiệm tưởng tượng vô cùng chân thực. Một phần không nhỏ thời gian chúng ta sống trên thế gian này được dùng cho việc hồi tưởng hoặc nghĩ về tương lai. Đây chính là tình trạng được biết đến với tên gọi tâm lang thang trong các tài liệu khoa học.

 Công nghệ thực tế ảo VR có thể gợi lên những cảm giác tương tự. Nó thực hiện việc này thông qua quá trình kích thích các giác quan và tạo ra những hình ảnh sống động. Nhờ đó, mọi người có thể trải nghiệm được những cảm xúc, hình ảnh như thật. Khi trải nghiệm du lịch tại nhà cùng với VR, bạn sẽ có được những cảm nhận tuyệt vời. Công nghệ hiện đại này sẽ giúp bạn cảm giác như mình đang thực sự có mặt tại những địa điểm du lịch tuyệt vời đó.

Du lịch thế giới với VR khi ở nhà mang tới điều gì?

 Là một hình thức mới lạ, chắc chắn du lịch thực tế ảo sẽ khiến nhiều người tò mò. Cùng tìm hiểu xem nó có điểm gì độc đáo nhé!

Lựa chọn điểm đến bạn mong muốn một cách dễ dàng

 Nếu đi du lịch thực tế, lựa chọn của bạn sẽ bị giới hạn. Bởi nó ảnh hưởng rất nhiều bởi điều kiện tài chính cũng như thời gian của bạn.

du lịch VR-2
Du Lịch bất cứ nơi đâu

 Đối với du lịch VR, điều này sẽ hoàn toàn khác biệt. Bạn có thể dễ dàng đi bất kỳ đâu trên thế giới một cách nhanh chóng. Không cần mệt mỏi lo lắng vì những chuyến đi dài, những thủ tục rắc rối bạn cần trải qua. Đây thực sự là một trong những điều tuyệt vời nhất du lịch VR mang lại cho bạn đấy.

Là hình thức du lịch bền vững

 Vừa qua, Thái Lan đã tiến hành đóng cửa vịnh Maya – điểm đến nổi tiếng của đất nước này. Nguyên nhân là do lượng khách quá tải đã khiến rặng san hô ở đó bị đe dọa.

 Công nghệ VR sẽ giúp bạn trải nghiệm vùng đất này một cách dễ dàng ngay cả trong thời điểm này – khi nó đã bị đóng cửa. Đồng thời, không hề làm ảnh hưởng tới điều kiện thiên nhiên nơi đó.

Du lịch thế giới với VR khi ở nhà có thể tái tạo lịch sử

 Năm 2018, Đài tưởng niệm Chiến tranh Úc đã được đưa vào Trận chiến Hamel thông qua công nghệ thực tế ảo. Tương tự với điều đó, việc khôi phục, tái tạo những địa điểm lịch sử cũng có thể thực hiện được với công nghệ du lịch VR.

 Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng trải nghiệm khung cảnh của những địa điểm không còn tồn tại ở thời điểm này. Đây thực sự là điều tuyệt vời với những ai đam mê hoặc học ngành lịch sử.

Bạn có thể đi tới những vùng điểm trở, khó khăn

 Trong thực tế, có rất nhiều địa điểm mà người bình thường không thể đặt chân đến do chúng ở quá xa hoặc điều kiện đi lại khó khăn. Du lịch thế giới với VR sẽ khiến khoảng cách đến những nơi đó trở nên gần hơn.

du lịch VR-3
Trải nghiệm nhiều địa hình khác nhau

 Đặc biệt, dù là công nghệ thực tế ảo nhưng nó sẽ mang tới cho bạn một chuyến du lịch với những trải nghiệm vô cùng chân thực. Bạn sẽ được đối diện với thú hoang dã, đi qua những địa hình khó khăn… Từ đó, trải nghiệm những điều bất ngờ, mới lạ, thậm chí là cảm giác sợ hãi như thật.

 Đặc biệt, hình thức du lịch giả lập đến những địa điểm hoang dã đang được rất nhiều chính phủ các nước khuyến khích. Bởi điều này sẽ giúp hạn chế những tác động xấu của con người tới môi trường hoang dã.

Du lịch với VR giúp tăng cường sức khỏe và sự hạnh phúc?

 Du lịch thông qua VR cũng giúp bạn tăng cường sức khỏe, cảm giác hạnh phúc ở người trải nghiệm. Các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, trải nghiệm thiên nhiên sẽ giúp mọi người trẻ hóa, thư giãn tình thần. Từ đó, giúp tăng cường sức khỏe cũng như làm mọi người luôn cảm thấy mình hạnh phúc. 

 Đặc biệt, việc trải nghiệm du lịch VR rất hữu ích đối với những người bị trầm cảm hay các bệnh tâm lý. Nó sẽ làm giảm triệu chứng bệnh. Đồng thời, cải thiện sức khỏe của mọi người một cách nhanh chóng và hữu hiệu.

Lời kết

 Như vậy, có thể thấy rằng du lịch thế giới với VR là một lựa chọn hoàn hảo cho mọi người ở thời điểm này.
Bạn có thể tham khảo Google Earth VR để xem thêm về du lịch các thắng cảnh thế giới trên VR.

Hãy xem thêm bài viết Những Kính Thực Tế Ảo VR Tốt Nhất Năm 2020 và xem chúng sẽ giúp bạn có được những chuyến du lịch thế giới ngay tại nhà theo cách hoàn hảo.

Bạn hãy đọc Các bài viết về Lợi Ích của Kính thực tế ảo VR để biết thêm việc nó giúp gì cho bạn và gia đình trong những ngày cách ly mùa dịch này nhé.

Bạn cũng nên tham khảo thêm Các bài viết về Những điều nên làm trong mùa dịch Coronavirus/Covid-19 nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a Reply