Du Lịch Toronto 2019, nên đi đâu chơi?

Đi chơi gì, ăn gì khi đến du lịch Toronto? 

Du lịch Toronto là một trong những wanderlust bạn phải làm khi đang sinh sống, học tập hoặc làm việc ở Canada.

Toronto là một trong những thành phố lớn nhất, và là trung tâm kinh tế quan trọng của Canada. Ngoài ra, Toronto là thành phố đa văn hóa với nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới đến sinh sống và làm việc. Bạn có biết 1 nửa dân số Toronto sinh ra ở ngoài nước Canada và đến định cư ở đây.

Đây là một thành phố sôi động với nhiều hoạt động vui chơi trong nhà cũng như ngoài trời từ ngày này qua tháng nọ.

Image result for toronto

Image Source: https://www.toronto.ca/business-economy/invest-in-toronto/

Hơn thế, nơi đây tập trung nhiều nhà hàng, quán bar “xịn” và sôi nổi bậc nhất thế giới, bạn sẽ không thiếu chỗ đi ăn uống và vui chơi trong chuyến du lịch Toronto.

Tôi có khá nhiều bạn bè sống bên Toronto nên khi đến đây tôi may mắn được họ dẫn đi chơi. Lúc lái đi vòng vòng khám phá, trung tâm Toronto (downtown Toronto) làm tôi liên cảm đến New York của Hoa Kỳ. Nó xô bồ, bận bịu nhưng rất nhiều chỗ ăn uống và đi chơi.

Image result for toronto nightlife

Image Source: https://digimarconcanada.ca/toronto-nightlife/

Đến Canada mà không đi du lịch Toronto thì phí uổng cuộc đời vì nó có nhiều chỗ ăn chơi và tham quan lắm.

Thôi thì để tôi liệt kê trước cho bạn những địa điểm bạn nên khám phá trước rồi se nói về chuyện ăn chơi sau nhé. Bắt đầu chảy nước miếng khi nghĩ đến đồ ăn rồi.

Nếu bạn lưỡng lự việc đi du lịch thì hãy đọc bài này để biết Lợi ích của việc đi du lịch cho sức khỏe và cuộc sống của bạn. 

 

CN Tower (tháp CN) – biểu tượng của

du lịch Toronto

Đây là biểu tượng của thành phố Toronto với hình dáng của một cây tiêm chích của bác sỹ (xin đừng ném đá nha).

Với độ cao 553m, bạn có thể nhìn rõ 360 độ nguyên thành phố Toronto. Tham quan nơi đây sáng hay tối đều đem đến vẻ đẹp riêng.

Image result for cn tower toronto

Image Source: www.cntower.ca

 

Ngoài ra, trên này còn có một nhà hàng Âu tên là 360 Restaurant, đẹp sang chảnh và ngon tê tái luôn. Nếu bạn ăn ở đây, bạn sẽ được vào khu vực public miễn phí. Nếu bạn muốn ăn ở đây thì nên đặt bàn trước nhé, nhất là ngày cuối tuần

Related image

Image Source: opentable.com

 

Mua tour đi khám phá thác Niagara falls – Không thể bỏ qua khi đi

du lịch Toronto

Hơi vô duyên khi đang nói về du lịch Toronto mà tôi lại kể về thác Niagara nằm cách đó vài tiếng lái xe nhỉ?

Nhưng thật sự, nếu bạn đến Toronto chơi lần đầu thì Niagara falls là nơi bạn phải đến.

Image result for niagara falls

Image Source: https://www.ontariotravel.net/en/explore/niagara/niagara-falls

Thác Niagara, Ontario, là một thành phố của Canada tại thác nước nổi tiếng cùng tên, được liên kết với Hoa Kỳ bằng cầu Rainbow. Địa điểm của nó trên bờ phía tây của sông Niagara nhìn ra Thác Horseshoe, phần mở rộng nhất của thác.

Một công viên trên vách đá có lối đi dạo dọc theo Tháp Skylon cao 520 ft với một tầng quan sát.

Khi đến đây, bạn nên mua tour đi thuyền ra xem thác Niagara. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của cái thác này khi thuyền đến gần. Ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng trông thấy được cầu vồng.

Image result for niagara falls

Image Source: https://asaransom.com/things-to-do-in-niagara-falls

Bên cạnh vẽ đẹp hùng vỹ của thác Niagara, nó cũng từng là nơi được Hollywood quay bộ phim Superman.

Ngoài ra, nơi đây có rất nhiều nhà hàng, khách sạn cũng nhiều hoạt động pháo bông, festival, etc.

 

Đi mua sắm ở Eaton centre

Lần đầu tiên khi đến đây, tôi choáng ngợp với bề thế của nó. Ở phía ngoài nó cứ như một toàn nhà lớn thật lớn như bao toàn nhà bên cạnh trong trung tâm Toronto.

Bạn nên đến khu này check vì nó là một phần không thể thiếu trong chuyến du lịch Toronto được. 

Image result for eaton centre

Image Source: https://www.narcity.com/ca/on/toronto/lifestyle/15-struggles-of-working-at-the-eaton-centre

Nhưng khi vào trong, bạn sẽ cảm giác như đang đi bộ trong một khu phố trong nhà với 4 tầng đầy dãy các tiệm thời trang nhìn là mê.

Ngoài, tầng dưới cùng có bán đồ ăn uống nên khi bạn đói mệt, nơi đây luôn có đồ ăn hợp khẩu vị cũng như làm hài lòng cái bụng của bạn

 

Tham quan Casa Loma

Casa Loma được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1914 bởi nhà tài chính Sir Henry Pellatt. Lâu đài nằm ở trung tâm thành phố Toronto, hiện thuộc sở hữu của Thành phố Toronto và được coi là một di sản quý giá.

Hiện nay, Casa Loma là một trong những địa điểm du lịch và là khách sạn hàng đầu của Toronto.

Mỗi năm có hơn 350.000 du khách tham quan Casa Loma và khu vườn phía sau. Vì có một bối cảnh hoàn hảo cho những dịp đặc biệt, Casa Loma đóng vai trò “chủ xị” cho hơn 250 sự kiện riêng tư hàng năm.

Image result for casa loma

Image Source: https://casaloma.ca

Kiến trúc độc đáo cũng đã làm cho nó trở thành một địa điểm rất đáng mong đợi cho các bộ phim, truyền hình và chụp ảnh.

Ngày nay, Casa Loma là một trong những điểm thu hút khách du lịch hấp dẫn nhất ở Bắc Mỹ và các địa điểm tổ chức sự kiện / khách sạn tốt nhất.

Mỗi năm có hơn 500.000 du khách tham quan Toronto tại Casa Loma và các khu vườn lịch sử của nó. Kiến trúc độc đáo cũng đã làm cho nó trở thành một địa điểm rất được tìm kiếm và độc đáo để quay phim, truyền hình và chụp ảnh.

 

Đi xem viện bảo tàng hoàng gia Ontario (Royal Ontario Museum)

Tôi sẽ viết tắt tên của viện bảo tàng này là ROM để viết bớt mỏi tay nhé.

ROM là một bảo tàng nghệ thuật, văn hóa thế giới và lịch sử tự nhiên ở Toronto, Ontario, Canada. Đây là một trong những bảo tàng lớn nhất ở Bắc Mỹ và lớn nhất ở Canada. Nó thu hút hơn một triệu khách truy cập mỗi năm, một lượng khách lớn nhất trong những viện bảo tàng ở Canada.

Image result for Royal Ontario Museum

Image Source: https://www.rom.on.ca/en/about-us/rom

Bảo tàng nằm ở phía bắc Công viên Queen’s, thuộc quận Đại học Toronto, với lối vào chính trên đường Bloor Street West.

Trạm tàu điện ngầm Museum của Ủy ban Giao thông Toronto được đặt tên theo ROM và, kể từ lần cải tạo năm 2008, được trang trí giống với bộ sưu tập trong ROM.

 

Khám phá Distillery District

Khu di tích lịch sử “chưng cất” (Distillery District) mở cửa năm 2003 và ngày nay nó được coi là điểm đến nghệ thuật, văn hóa và giải trí hàng đầu Canada. Một nơi tràn ngập sự sáng tạo và nghệ thuật đương đại cũng như nghệ thuật đường phố, Distillery District truyền cảm hứng cho những giấc mơ và một nơi có thể giúp chúng trở thành hiện thực.

Image result for Distillery District

Image Source: https://www.narcity.com/ca/on/toronto/lifestyle/10-reasons-why-you-need-to-visit-torontos-distillery-district-more-often

Ngoài ra, nơi đây có nhiều nhà hàng và nhà máy bia rất ấn tượng. Chiều tối mà đến đây ăn tối rồi làm ly bia là hết xảy.

Đây là nơi yêu thích của dân hipster để tìm cảm hứng trên instagram, hay làm vài hớp bia với nhóm bạn.

Đây là chỗ tôi thường xuyên lui tới khi du lịch Toronto, nhất là vào buổi tối. Ăn uống xong rồi đến đây làm vài cốc bia với bạn bè thì hết xẩy. 

 

Tham quan viện bảo tàng Nghệ Thuật Ontario (Art Gallery of Ontario)

Phòng trưng bày nghệ thuật của Ontario (AGO) (tiếng Pháp: Musée des beaux-Arts de l’Ontario) là một bảo tàng nghệ thuật ở Toronto, Ontario, Canada.

Bộ sưu tập của nó bao gồm gần 95.000 tác phẩm kéo dài từ thế kỷ thứ nhất đến ngày nay. Phòng trưng bày có diện tích 45.000 mét vuông (480.000 ft vuông), làm cho nó trở thành một trong những phòng trưng bày lớn nhất ở Bắc Mỹ.

Image result for art gallery of ontario toronto

Image Source: http://www.ellisdon.com/project/art-gallery-of-ontario-revitalization/

Các bộ sưu tập quan trọng bao gồm bộ sưu tập nghệ thuật Canada lớn nhất, một bộ các tác phẩm mở rộng từ thời đại Phục hưng và Baroque, nghệ thuật châu Âu, nghệ thuật châu Phi và đại dương, và bộ sưu tập hiện đại và đương đại.

Bộ sưu tập ảnh là một phần lớn của bộ sưu tập, cũng như một bộ sưu tập bản vẽ và bản in rộng lớn. Bảo tàng chứa nhiều tác phẩm điêu khắc quan trọng, như trong trung tâm điêu khắc Henry Moore, và đại diện cho các loại hình nghệ thuật khác như vật thể lịch sử, tiểu cảnh, khung, sách và ánh sáng thời trung cổ, nghệ thuật phim và video, nghệ thuật đồ họa, sắp đặt, kiến trúc và mô hình tàu.

 

Đi ăn và chơi ở khu phố tàu (Chinatown)

Chinatown là nơi có  một loạt các nhà hàng Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan và Nhật Bản, từ dim sum và phở ngon và đúng gu dân chơi nhất.

Các chợ và cửa hàng ngoài trời hoạt hình châu Á dọc theo Đại lộ Spadina cung cấp trái cây và rau quả tươi, cùng với thuốc thảo dược và đồ lưu niệm.

Related image

Image Source: andrewweavermla.ca

Dịp lễ Tết thu hút khách du lịch và người dân địa phương đến các buổi trình diễn trên sân khấu, biểu diễn võ thuật và múa lân.

 

Xem cuộc sống dưới đại dương ở Ripley’s Aquarium

Thủy cung có đường hầm ngắm cảnh dưới nước dài nhất Bắc Mỹ với hơn 5,7 triệu lít nước. Nơi đây có nhiều sinh vật biển đa dạng và các chương trình lặn hàng ngày cứ sau 2 giờ.

Điểm thu hút đầy cảm hứng này bao gồm chín phòng trưng bày được quản lý cẩn thận với vách ngăn giữa môi trường nước mặn và nước ngọt từ khắp nơi trên thế giới – bắt đầu với các loài từ Toronto, lưu vực Great Lakes.

Related image

Image Source: cabinsofthesmokymountains.com

Thủy cung Ripley của Canada tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto, cạnh Tháp CN và Trung tâm Rogers. Địa chỉ là 288 Bremner Boulevard.

 

Đi khu giải trí Wonderland

Canada’s Wonderland là một công viên giải trí rộng 134 ha nằm ở Vaughan, Ontario, vùng ngoại ô cách trung tâm thành phố Toronto khoảng 40 km về phía bắc. Bạn nên mua premium pass khi đến đây chơi để không phải xếp hàng lâu.

Image result for wonderland toronto

Image Source: https://www.canadaswonderland.com/blog/july-2017/what-do-the-toronto-blue-jays-and-canada%E2%80%99s-wonderland-have-in-common?page=2

Ngoài ra, trong Wonderland còn có waterpark. Bạn nên vào đây chơi 1-2 tiếng trong dịp hè nóng bức nhé.

 

Đến ăn và rảo bước ở chợ St Lawrence (St. Lawrence market)

Chợ St. Lawrence là một chợ lớn ở Toronto, Ontario, Canada. Nó nằm ở Front St. East và Jarvis St ở quận Old Town của Toronto. Cho đến năm 2015 có hai tòa nhà trong khu phức hợp, với các mục đích khác nhau.

Cho đến khi nó bị phá hủy để mở đường tái phát triển, St. Lawrence Market North, ở phía bắc của Front St, đã tổ chức các chợ nông sản hàng tuần và chợ đồ cổ.

Image result for St. Lawrence market toronto

Image Source: https://www.macleans.ca/society/life/what-it-feels-like-to-experience-torontos-st-lawrence-market/

Ra đảo Toronto (Toronto Island)

Toronto Island nằm ở hồ Ontario, cách trung tâm thành phố Toronto 13 phút đi phà. Thuyền đến đảo rời bến phà Jack Layton dưới chân vịnh St. và Queen Quay Quay. Đảo này là một nhóm gồm 15 hòn đảo được kết nối với nhau bằng các con đường và cây cầu. Bạn có thể đi bộ từ đầu này đến đầu kia.

Image result for toronto island

Image Source: https://dailyhive.com/toronto/toronto-islands-reopen-public-july-31

Hòn đảo này dài khoảng 5 km từ Đảo Ward đến Hanlan’s Point. Có những bãi biển bơi tuyệt đẹp (bao gồm một bãi biển tùy chọn Quần áo trên Hanlan’s Point!).

Ở đây có chỗ chơi thể thao, cho thuê xe đạp, ca nô và thuyền kayak, bến thuyền chèo thuyền, những cánh đồng cỏ rộng lớn cho những buổi dã ngoại, một nhà hát, lối đi tự nhiên, EMS và trạm cứu hỏa, một trò giải trí công viên và một cộng đồng 150 tuổi quyến rũ gồm 600 người sống quanh năm trong những ngôi nhà giống như ngôi nhà tranh.

Image result for toronto island

Image Source: https://www.narcity.com/ca/on/toronto/lifestyle/20-things-to-do-at-the-toronto-islands

Bạn có thể đi bộ, chạy hoặc đi xe đạp trên đảo, dắt chó đi dạo. Ngoài ra, hãy ghé thăm ngọn hải đăng 200 năm tuổi hoặc ao cá hồi. Bạn còn có thể ngồi ngắm cảnh và uống cà phê hoặc bia tại một trong những nhà hàng trong khu này. 

 

Ẩm thực du lịch Toronto

Toronto là một thành phố đa văn hóa nên ẩm thực rất đa dạng. Nói thẳng ra là cái gì cũng có. Chỉ cần bạn có phương tiện đi lại thì đi ăn uống sẽ dễ dàng hơn.

Du lịch Toronto là luôn gắn liền với ẩm thực. Sự đa dạng về ẩm thực từ Âu đến Á sẽ làm bạn ngộp thở và lưỡng lự khi lựa chọn. Không thể nào bạn có thể thử hết ẩm thực Toronto dưới 1 tuần.

Sự đa dạng về ẩm thực từ đồ ăn Việt, Hàn Quốc, Trung Quốc từ giá rẻ bèo ở các chợ hay nhà hàng bình dân đến nhà hàng cao cấp. Hơn nữa, bạn sẽ nhức đầu lựa chọn từ ăn sáng, trưa hay ăn tối cho đến ăn tráng miệng.

Image result for toronto food

Image Source: https://www.narcity.com/ca/on/toronto/best-of-to/the-ultimate-toronto-ig-worthy-food-bucketlist

Chỗ ăn chơi về đêm thì phong phú không kém nhiều thành phố nổi tiếng như New York, California, Paris, etc. Nếu bạn ở đây dưới 1 tuần thì đi không hết chỗ ăn chơi đâu. Tôi cam đoan với bạn điều đó.

Trước khi lên đường, hãy đọc bài Những lời khuyên du lịch để chuẩn bị tốt cho chuyến đi nhé

Bạn có thắc mắc về thông tin địa điểm đi chơi, ăn uống khi du lịch Toronto? Xin hãy để lại lời nhắn trong comment, tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.

 

 

References

https://www.tripsavvy.com/top-things-to-do-in-toronto-canada-4159599

https://www.timeout.com/toronto/things-to-do/best-attractions-in-toronto

https://www.timeout.com/toronto/things-to-do/best-attractions-in-toronto

https://www.lonelyplanet.com/canada/toronto

https://casaloma.ca

https://www.thedistillerydistrict.com

https://en.wikipedia.org/wiki/Art_Gallery_of_Ontario

https://www.torontoisland.com/

 

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Gửi phản hồi