Chạy bộ giảm cân như thế nào hiệu quả nhất?

“Chạy bộ giảm cân như thế nào là hiệu quả nhất?”. Ai gặp tôi cũng hỏi câu này. Nhưng tôi thấy chạy bộ giảm cân đâu có khó đâu. Nó chỉ đòi hỏi bạn tập luyện đúng phương pháp thôi mà.

Đối với tôi, chạy bộ là một trong những hoạt động luyện tập để giảm cân nhanh nhất và hiệu quả nhất.  Nhờ chạy bộ mà tôi từng giảm đến 3 kg trong 1 tuần một cách dễ dàng. Hơn thế nữa, tôi chỉ chạy bộ mà chẳng màng đến chế độ ăn uống.

Hôm nay tôi sẽ nói cho bạn mọi chuyện về chạy bộ giảm cân nhé

Mùa hè sắp đến rồi, trời ấm nên chúng ta có thể chạy bộ xung quanh khu phố hoặc vào gym chạy bộ trong đường chạy hoặc dùng treadmill.

chạy bộ giảm cân-1

Nói chung, chạy bộ giảm cân rất đơn giản. Chỉ cần mang đôi giày êm chân và mặc bộ đồ thoải mái rồi chạy thôi.

Let’s go.

Có bao nhiêu calo bạn có thể đốt cháy khi chạy bộ giảm cân?

Theo Chris Luff, một chạy HLV chứng nhận và ACE huấn luyện viên cá nhân, Một người 140 pound chạy ở một dặm 10 phút (khoảng sáu dặm một giờ) sẽ đốt cháy 318 calo trong 30 phút. Chạy với cùng tốc độ trong cùng một khoảng thời gian, một người nặng 180 pound sẽ đốt cháy 408 calo.

Là một người chạy bộ, bạn sẽ đến một điểm mà bạn sẽ cảm thấy quá quen thuộc về thể chất và tâm lý với khoảng cách hoặc quãng đường bạn đi. Nói tóm lại, chạy một khoảng cách nhất định có thể trở nên nhàm chán đối với bạn. Đạt đến điểm này sẽ khiến bạn nhận ra rằng đó không phải là thêm một dặm nữa. Những gì bạn cần là sự đa dạng trong thói quen chạy bộ của bạn, và một cách để giới thiệu sự đa dạng là chạy nhanh.

chạy bộ giảm cân-2

Lợi ích của việc chạy bộ giảm cân

Chạy bộ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích:

  • Chạy bộ giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả  nhất. Bạn chạy càng nhanh, càng xa hoặc càng lâu để đốt nhiều calories là có thể giảm cân. Một người trung bình tăng 1 pound chất béo trong cơ thể từ hơn 3500 calo anh ta nạp vào. Để loại bỏ chất béo, bạn phải đốt cháy ít nhất 3500 calo. Theo nghiên cứu, một người nặng 145 pound và chạy trong 30 phút có thể mất tới 300 calo.
  • Chạy bộ giúp xương, khớp và cơ khỏe mạnh hơn. Bạn chỉ cần bắt đầu chậm rồi tăng cường độ dần theo thời gian để cơ thể thích nghi là ok.
  • Chạy bộ làm trái tim và hệ thống tim mạch bạn khỏe hơn. Nếu bạn muốn phòng chống các bệnh tim mạch và sống lâu và khỏe thì đây là một trong những hoạt động tốt nhất.
  • Chạy bộ sẽ giảm nguy cơ bị bệnh trầm cảm và stress. Chạy bộ sẽ giúp não tiết ra hormone Endorphins giúp cho não hưng phấn, vui vẻ hơn
  • Chạy bộ giúp những mọi người ngủ ngon hơn, cải thiện tâm trạng và tăng khả năng tập trung.
  • Chạy có thể cải thiện tâm trí của bạn ở mọi lứa tuổi và chống lại sự suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi.
  • Chạy bộ giúp bạn giảm nguy cơ bị bệnh ung thư (cancer)
  • Chạy bộ không tốn nhiều tiền như nhiều hoạt động khác. Các chuyên gia thể dục everal ủng hộ chạy bộ như một hình thức tập thể dục tuyệt vời và một cách hữu hiệu để giảm cân. Đây là một hoạt động thể chất mà bạn có thể thực hiện một cách thuận tiện, có hoặc không có bạn thân đang chạy và bạn don thậm chí phải đăng ký thành viên tại phòng tập thể dục.
  • Chạy bộ giúp bạn xây dựng nhiều cơ bắp hơn và cơ bắp săn chắc hơn có nghĩa là sự trao đổi chất được tối ưu hóa. Bạn cũng sẽ có thể đốt cháy nhiều chất béo hơn ngay cả khi nghỉ ngơi.
chạy bộ giảm cân-3

Những lời khuyên tốt nhất để chạy bộ giảm cân

Nếu bạn đang chạy lần đầu tiên, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn.

Bác sỹ đóng một vai trò quan trọng cho việc chạy bộ giảm cân. của bạn vì nếu bạn có một số bệnh mà cản trở hoạt động thể dục thể thao của bạn thì hãy chắc chắn rằng bác sỹ cho phép bạn chạy bộ.

Hãy bắt đầu chạy bộ chậm thôi

Khi bác sĩ của bạn chấp thuận, bạn có thể bắt đầu chạy. Bạn nên bắt đầu chậm thôi. Bạn có thể khởi động bằng cách đi bộ. Đừng bắt bản thân phải hoạt động mạnh ngay từ đầu vì điều đó chẳng khác nào bạn đang muốn bỏ cuộc sớm. Khi cơ thể chưa quen mà đã phải hoạt động mạnh thì rất dễ bị chấn thương

Khi cơ thể bạn đã thích nghi với hoạt động mới này, bạn có thể tăng dần cường độ. Bạn có thể thay thế đi bộ với chạy bộ ngắn.

Đừng bắt đầu chạy nhiều và nhanh nếu bạn chưa bao giờ hoặc ít khi chạy bộ vì nó sẽ dẫn đến chấn thương.

chạy bộ giảm cân-4

Bạn cũng có thể đốt cháy nhiều calo hơn nếu bạn tăng mức độ khó khăn.

Hãy thử chạy bộ lên dốc hoặc trong một mặt đất nghiêng. Càng nhiều thách thức và dữ dội đối với bạn, cơ thể bạn càng cần nhiều năng lượng. Bạn cũng có thể tăng tốc độ của bạn hoặc bao quát khoảng cách nhiều hơn một khi bạn phát triển sức bền và sức chịu đựng hơn.

Cẩn thận với những gì bạn đang ăn nhé

Mặc dù đúng là bạn có thể chạy bộ giảm cân, bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn trong bài tập này nếu bạn có một chế độ ăn uống hợp lý. Bạn cần nạp năng lượng cho cơ thể bằng các thực phẩm phù hợp và bổ dưỡng để tối ưu hóa khả năng đốt cháy chất béo. Bạn có thể bắt đầu với carbohydrate phức tạp vì chúng thường cung cấp nhiều năng lượng hơn. Một bổ sung tuyệt vời sẽ là protein nạc, chất béo và trái cây lành mạnh, và rau quả.

chạy bộ giảm cân-5

Uống nước thường xuyên nhé

Bạn cũng nên nhớ hydrat đúng cách. Mang theo một chai nước khi bạn chạy để bạn có thể uống bất cứ khi nào bạn cần. Nó cũng tốt để đầu tư vào một đôi giày chạy tốt để tránh đau và chấn thương.

Thật vậy, chạy đã trở thành một trong những bài tập hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn muốn có được vóc dáng đẹp hơn và cải thiện vóc dáng, hãy chạy và giảm cân ngay bây giờ.

Thực hiện theo một lịch trình đào tạo phù hợp với thời gian và năng lực của bạn.

Một lịch trình đào tạo sẽ giúp bạn có được động lực phù hợp để chạy, và bạn sẽ biết phải làm gì mỗi ngày. Bạn có thể hoặc không thể thuê một huấn luyện viên cá nhân.

Với rất nhiều sự thật có sẵn trên mạng, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một sự kiện phù hợp với nhu cầu của bạn. Sẽ luôn tốt hơn khi xem xét bản thân bạn về việc tập luyện hơn là nghĩ rằng bạn chỉ cố gắng giảm cân bằng cách chạy bộ.

chạy bộ giảm cân-6

Kỷ luật bản thân với thói quen chạy bộ thường xuyên mỗi tuần.

Nếu bạn muốn chạy bộ giảm cân hiệu quả, bạn cần chạy ít nhất hai lần một tuần. Bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn nếu bạn chạy càng thường xuyên càng tốt. Bao gồm sự kiên trì trong kỷ luật đó.

Bạn có thể cảm thấy đau và khó chịu, đặc biệt là khi bạn bắt đầu. Miễn là chúng không gây hại, hãy tiếp tục tập luyện. Bạn biết hệ thống của bạn hơn bất cứ ai khác. Như vậy, bạn có thể kiên trì nếu cơn đau có chịu được hay không.

Kết hợp tốc độ làm việc hoặc khoảng thời gian chạy để giữ cho thói quen của bạn đầy thách thức.

Nó cũng tăng thói quen của bạn để giúp bạn giảm cân và đốt cháy calo nhanh hơn. Thay thế dễ dàng chạy đến các phiên cường độ cao làm việc trên tốc độ xây dựng. Bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn khi thực hiện các bài tập cường độ cao hơn là chạy cùng một nhịp độ nhiều lần.

Half-marathon-training-picture-6

Nếu bạn chọn việc chạy bộ giảm cân, xin hãy nhớ những điều tôi vừa liệt kê nhé.

Hãy xem thêm chuỗi bài viết về tập luyện HIITchuỗi bài viết về việc tập luyện tại nhà nhé.

Chúc bạn thành công.

We will be happy to hear your thoughts

Gửi phản hồi