6 thiết bị nhà thông minh giúp cuộc sống dễ dàng hơn trong mùa hè này

6 tiện ích nhà thông minh tốt nhất bạn cần trong nhà bây giờ

Các tiện tích tôi liệt kê dưới đây rất cần thiết cho cuộc sống của bạn. Nó đem lại cảm giác an toàn cũng như những giây phút thoải mái khi sống và nghỉ ngơi trong ngôi nhà của mình.

Nó giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn. Điều đó không có nghĩa là sẽ làm cho bạn làm biếng hơn, nhưng sẽ làm cho bạn bớt lo nghĩ nhiều hơn.

Nào cùng tôi khám phá các sản phẩm thông mà tôi đang dùng trong nhà mình nhé. Tôi tin rằng các tiện tích nhà thông minh này sẽ giúp làm cuộc sống của bạn dễ dàng, thoải mái hơn.

Hệ thống an ninh báo động thông minh

Hầu hết chúng ta đang trả tiền hàng tháng cho một số công ty báo động an ninh (Home security). Số tiền phải trả hàng năm có thể lên đến vài ngàn đồng.

Chính bản thân tôi và người thân cũng đã làm nó. 

Nhưng nó có thể làm được gì tốt hơn số tiền chúng ta phải bỏ ra? 

Vào năm 2017,  có lần hệ thống báo động trong nhà bị trục trặc. Tôi đã phải tốn bao nhiêu thời gian liên lạc với công ty để sửa chữa và phải chi một số tiền không lớn cũng không nhỏ cho phí dịch vụ. 

Tóm lại, tôi cảm thấy thời gian và tiền bạc bị phí phạm ghê gớm. 

Mà tức một cái là bố mẹ tôi luôn quên bật báo động trước khi rời khỏi nhà. 

Cơn tức lên đỉnh điểm vào năm 2018 khi mà công ty đòi tăng thêm phí hàng tháng và bắt phải trả thêm phí nếu muốn kiểm soát hệ thống bằng app trên điện thoại smartphone. 

Tôi thật sự cảm thấy bị chèn ép và lừa dối. 

Thế nên tôi quyết định chuyển sang dùng hệ thống báo động thông minh. 

Nó đã đem lại sự tự do kiểm soát ngôi nhà yêu dấu của mình mà không phải trả thêm bất kì tiền phí nào. 

 

Thông thường, tôi đã tự hỏi nếu nó thực sự giúp. Ai đó đột nhập và báo động sẽ bấm còi và công ty báo động gọi để kiểm tra chúng tôi. Và bla bla bla. Đó là cách nó hoạt động.

Nhưng cá nhân, tôi thấy nó phức tạp và bị gạt ra vì nhiều lý do. Điều gì sẽ xảy ra nếu bố chồng tôi đến để sửa bồn rửa và ông ấy hoàn toàn quên số PIN?

Hoặc những đứa trẻ của tôi bất cẩn, bỏ túi và khi ra ngoài chơi với bạn bè và chúng quên tắt báo thức?

Tôi thấy rằng hệ thống báo động thông minh thực hiện công việc tốt hơn cho hầu hết các trường hợp. Với các cảm biến, bạn có thể theo dõi trên điện thoại của mình cửa nào được mở vào thời gian nào.

Hầu hết các công ty cung cấp cho bạn ứng dụng của họ để kiểm soát nó. Ngoài ra, có máy ảnh trong nhà và ngoài trời mà bạn có thể theo dõi để xem ai đang ở trong nhà hoặc sân sau của bạn, v.v …

Nếu có chuyện gì xảy ra, bạn có thể liên hệ với cảnh sát ngay lập tức. Thêm vào đó, không có phí hàng tháng và không tính phí cho ứng dụng di động.

Khóa thông minh

Túi của bạn đã cồng kềnh với điện thoại và ví của bạn. Đôi khi, bạn không muốn đặt chìa khóa của mình với nó. Bạn sợ rằng các phím sẽ cào điện thoại hoặc phá hủy ví của bạn. Ngoài ra, nếu bạn chia nhỏ chìa khóa, bạn có thể quên chìa khóa ở đâu đó. Và câu chuyện tiếp tục.

Chào mừng đến với câu lạc bộ khóa thông minh, anh bạn. Khóa thông minh trên thị trường có thể giúp bạn khóa hoặc mở khóa cửa thông qua WiFi. Bạn chỉ cần sử dụng công ty khóa thông minh để mở khóa / khóa nó.

Ngoài ra, nó có thể được kết nối với Siri, Google Assistant hoặc Alexa của bạn.

Tất cả các khóa thông minh hiện nay đều là DIY và rất dễ cài đặt, do đó bạn không phải lo lắng nhiều về nó.

Phích cắm điện thông minh

Phích cắm thông minh giúp bạn bật / tắt điện của bất cứ thứ gì bạn sử dụng. Ví dụ, bạn đi ra ngoài và phát hiện ra rằng bạn quên tắt lò nướng bánh. Với phích cắm thông minh này, bạn có thể dễ dàng tắt nó qua WiFi.

Thật tiện lợi và an toàn khi sử dụng. Bạn có thể tiết kiệm điện và ít có khả năng gây ra một số tác hại hoặc thiệt hại cho ngôi nhà của bạn.

Vì giá cao, tôi chỉ mua nó cho nhà bếp nơi tôi dành phần lớn thời gian khi tôi ở nhà. Mẹo của tôi là cắm nó vào nơi bạn sử dụng hầu hết thời gian và thiết bị có thể tự tắt hoặc gây ra một số rắc rối nếu bật quá lâu.

Ưu điểm của phích cắm thông minh là rất dễ cài đặt và bạn có thể điều khiển với trợ lý ảo của mình như Siri, trợ lý Google, Alexa.

Bóng đèn thông minh

Các bóng đèn thông minh đang ngày càng tốt hơn. Nó tích hợp vào con người sống hàng ngày như một yếu tố không thể thiếu. Hãy để tôi nói cho bạn tại sao bạn nên đầu tư vào bóng đèn thông minh sau đó cuộc sống căng thẳng đang chờ bạn:

  • Bóng đèn thông minh kết nối với điện thoại của trợ lý ảo thông qua WiFi, vì vậy bạn có thể điều khiển nó ở mọi nơi miễn là bạn có internet.
  • Tất cả những bóng đèn thông minh đó đều là bóng đèn LED nên nó tiêu thụ ít năng lượng hơn so với bóng đèn thông thường (nói chung ít hơn 7-10 lần).
  • Tự cài đặt
  • Có nhiều loại màu sáng khác nhau (trắng mềm, ánh sáng ban ngày, v.v.), lumens (sáng hoặc tối), có thể điều chỉnh độ sáng hoặc không phù hợp với phong cách ngôi nhà của bạn hoặc nhu cầu của bạn
  • Tuổi thọ của nó được chứng minh là dài hơn bóng đèn thông thường (dài hơn khoảng 5 lần)

 

Loa thông minh

Tôi đang sử dụng loa Google ở ​​nhà (1 nhỏ và 1 lớn) và tôi rất thích nó. Dưới đây là tất cả các lý do tại sao bạn nên có một cái trong nhà của bạn:

Bạn có thể điều khiển tất cả các tiện ích thông minh như hệ thống báo động an ninh thông minh, khóa thông minh, phích cắm thông minh, bóng đèn thông minh, thông minh mọi thứ chỉ đơn giản bằng cách nói cho người nói biết phải làm gì. Ví dụ: Này hey Alexa, bật báo thức

Bạn có thể sử dụng nó như một máy nghe nhạc với chất lượng âm thanh cao

Tất cả chức năng điện thoại di động của bạn như thời tiết, báo thức, cuộc gọi, máy tính, bản đồ (khoảng cách và thời lượng) và nhiều hơn nữa.

 RoboVac thông minh

Cái này trong danh sách không thực sự là một tiện ích thông minh với tôi nhưng nó thông minh vì nhiều lý do:

Nó có pin riêng để bạn có thể sạc và để nó chạy cả ngày và sạc lại vào ban đêm.

Tôi không có nhiều thời gian để dọn dẹp đơn giản vì tôi phải đi lại nhiều nên công việc của tôi đòi hỏi thêm thời gian ở nhà để hoàn thành công việc.

RoboVac này có thể làm sạch ở nhiều bề mặt (gỗ cứng, thảm, gạch). Bạn không phải làm bất cứ điều gì vì nó sẽ tự điều chỉnh.

Hầu hết roboVac có thể phát hiện khu vực nào bẩn nhất trong nhà vì vậy nó cần được chăm sóc nhiều hơn để đảm bảo sạch sẽ

Nó có thể nhận ra trạm dock để về cơ bản nó có thể được sạc. Bạn chỉ phải cắm vào trạm dock và để nó ở dưới sàn ở đâu đó

Bạn có thể điều khiển nó bằng điện thoại của mình qua WiFi, nơi bạn muốn roboVac dọn dẹp

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a Reply